17/05/2019 04:38:00 PM
Kỷ niệm 129 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ

Kỷ niệm 129 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 -19/05/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, sáng 17/05, Đại sứ Đoàn Thị Hương và toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước tượng của Người tại Trường thực nghiệm số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Ulan Bator.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Cùng tham dự buổi lễ có Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Mông Cổ, sinh viên Việt Nam và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ. Tại lễ dâng hoa, Hiệu trưởng Trường số 14, Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo học sinh Trường số 14 thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng thanh hát bài Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam.

 Đại sứ Đoàn Thị Hương trao phần thưởng cho em đoạt giải

Phát biểu trong lễ trao giải thưởng cho các tác phẩm đạt giải xuất sắc trong cuộc thi, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã điểm lại thân thế, sự nghiệp và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Diễn văn nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam; Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới, đã làm rạng rỡ dân tộc, nhân dân và non sông đất nước Việt Nam. Người là chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Cuộc đời và sự nghiệp của Người là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất của người chiến sĩ cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cách mạng trong sáng, và là sự cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp công nhân và giải phóng loài người; sự nghiệp đấu tranh vì tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam, là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam trong mọi giai đoạn lịch sử.

 Đại sứ Đoàn Thị Hương xem các phẩm đạt giải

Hiệu trưởng Trường số 14 bày tỏ lòng tự hào của các thầy cô giáo và học sinh khi ngôi trường được mang tên vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người đã đặt nền móng đầu tiên cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Mông Cổ và Việt Nam. Ngài Hiệu trưởng thay mặt nhà trường cám ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đối với nhà trường trong những năm qua và xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ.

Nhắn gửi đến các thế hệ học sinh của Trường số 14, ngài S. Dashtsevel, Chủ tịch Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam chia sẻ, Chủ tịch Hồ Chí Minh là Lãnh tụ vĩ đại. Được học tập tại ngôi trường mang tên Người là một niềm vinh dự lớn lao đối với các cháu học sinh. Các cháu hãy chăm chỉ, phấn đấu học tập để góp phần vào những thành tích xuất sắc cả thầy và trò Trường số 14 trong suốt 70 năm qua.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, Đại sứ quán đã phối hợp với Trường số 14 tổ chức triển lãm tranh giới thiệu về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cuộc thi sáng tác tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh Trường số 14. Kết thúc buổi lễ, các cháu học sinh Trường số 14 đã mang đến một không khí đầy xúc động, tự hào bằng những bài hát, điệu múa về Bác Hồ, về đất nước Việt Nam. Với nón lá, áo dài và giọng hát thiết tha, tròn vành rõ chữ tiếng Việt, khó có thể nhận ra đó là các cháu học sinh Mông Cổ biểu diễn.

Nguyễn Phú

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
BioNTech tuyên bố vắcxin có thể 'đánh bại' biến thể mới của SARS-CoV-2
Ông Kim Jong-un được bầu làm Tổng Bí thư đảng Lao động Triều Tiên
Khai mạc Phiên họp thứ 52 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Trao đổi thương mại Việt Nam- Timor-Leste gia tăng trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Việt Nam dự Phiên họp rà soát chính sách thương mại lần 7 của Ấn Độ
Chương trình Táo Quân sẽ trở lại trên sóng truyền hình dịp Tết Tân Sửu
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Nâng cao hơn nữa hiệu quả của công tác về người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang