13/10/2017 09:50:00 AM
Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Ucraina về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật

Hai bên cho rằng, trong thời gian tới, cần đẩy mạnh hoạt động trao đổi đoàn các cấp, tăng cường thông tin qua nhiều kênh, khuyến khích doanh nghiệp hai nước chủ động trong việc mở rộng thị trường xuất khẩu, tham gia vào các dự án đầu tư tại mỗi nước.

 Quảng cảnh buổi họp.

Khóa họp lần thứ 14 của Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam – Ucraina (UBLCP) về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật được tổ chức vào ngày 10/10 tại thủ đô Kiev, Ucraina đã thành công tốt đẹp.

Đoàn Việt Nam do ông Hoàng Quốc Vượng - Thứ trưởng Bộ Công Thương, đồng Chủ tịch Uỷ ban liên Chính phủ phía Việt Nam làm trưởng đoàn cùng các thành viên đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành và đoàn doanh nghiệp Việt Nam . Cùng tham dự các hoạt động của đoàn còn có Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ Đại sứ quán, Thương vụ Việt Nam tại Ucraina.

Phía Ucraina do ông Nefiodov Maksym - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Phát triển kinh tế và thương mại Ucraina làm trưởng đoàn, Đại sứ Ucraina tại Việt Nam, ngài Aleksey Shovkovlias cùng các quan chức đại diện các Bộ, ngành Ucraina và các thành viên đại diện cho doanh nghiệp Ucraina tham dự.

Sau một thời gian dài gián đoạn, Khóa họp lần thứ 14 của UBLCP Việt Nam và Ucraina đã được tổ chức trọng thể, thể hiện sự quyết tâm cao của hai nước trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương. Tại Khóa họp lần này, hai Trưởng Đoàn đã thông báo cho nhau về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi nước và cùng đánh giá lại tình hình hợp tác song phương trong thời gian qua.

 Hai bên ký kết Biên bản khóa họp lần thứ 14 về hợp tác kinh tế, thương mại, khoa học và kỹ thuật.

Hai bên cũng nhất trí rằng, giai đoạn khó khăn vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc hợp tác giữa hai nước, vì vậy trong thời gian tới, hai bên cần tích cực hơn nữa trong việc nối lại các kênh hợp tác thông qua cơ chế của Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước.

Tại Khóa họp, trong không khí hữu nghị và tinh thần xây dựng, hai bên đã thống nhất các nội dung của Khóa họp, tập trung vào các lĩnh vực hợp tác: chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, khai khoáng, công nghiệp, cơ khí, nông nghiệp, khoa học – công nghệ, điều chỉnh chính sách, y tế - dược phẩm và môi trường…

Kết thúc Khóa họp, hai Chủ tịch Phân ban đã ký Biên bản Khóa họp 14 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam – Ucraina về hợp tác kinh tế - thương mại và khoa học – kỹ thuật tại thủ đô Kiev, Ucraina.

Mai Anh (Theo tin từ ĐSQ Việt Nam tại Ucraina)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Trại hè Việt Nam 2018 – 15 năm nối vòng tay lớn
Hợp tác kinh tế Campuchia-Việt Nam đạt nhiều kết quả tốt đẹp
Tổng Bí thư: Xử lý tốt mối quan hệ giữa nhà nước, thị trường và xã hội
Khai mạc Phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Gần 8.000 clip, đường link vi phạm trên YouTube, Facebook bị gỡ bỏ
Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp cố vấn lãnh tụ tối cao Iran
Đối thoại chiến lược Việt-Nga lần thứ 10
Các lĩnh vực kinh tế đồng thời khởi sắc khiến GDP tăng kỷ lục 7,08%
Việt Nam thay mặt G21 nhấn mạnh sự cần thiết về giải trừ hạt nhân
Phát huy sức mạnh của ý chí thống nhất đất nước và khát vọng hòa bình trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Thành tựu chung của đất nước có nhiều đóng góp của Bộ Ngoại giao
Chủ tịch nước thăm, chúc Tết chiến sỹ vùng Cảnh sát biển 3
U23 Việt Nam - những "chiến binh" quả cảm trong lòng người hâm mộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang