18/08/2022 04:27:00 PM
Hội những người Nhật Bản yêu VN tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Với 10 suất quà tặng, mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng và 5kg gạo, đây là năm thứ 11 Hội Những người Nhật Bản yêu Việt Nam đồng hành, chia sẻ cùng nạn nhân chất độc da cam ở Ninh Bình.

 Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam tặng quà nạn nhân chất độc da cam tỉnh Ninh Bình.
Ảnh: Thùy Dung/TTXVN

Ngày 18/8, tại Ninh Bình, Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam đã thăm, tặng quà cho 10 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh (mỗi suất trị giá 2,5 triệu đồng và 5kg gạo).

Đây là năm thứ 11 Hội Những người Nhật Bản yêu Việt Nam đồng hành, chia sẻ cùng nạn nhân chất độc da cam Ninh Bình.

Trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng thiện nguyện của Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam, ông Tạ Quang Chính, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình khẳng định những món quà trên không chỉ có ý nghĩa vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần to lớn, thể hiện tình cảm, sự trân trọng đối với các cựu chiến binh Việt Nam.

Hoạt động này thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ của những người bạn Nhật Bản đối với nỗi đau mà những gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình đang phải gánh chịu. Qua đó, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Ông Kitamura Hajime, đại diện Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam cho biết hoạt động của đoàn không chỉ nhằm động viên, chia sẻ với các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Ninh Bình mà còn có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về hậu quả, sự tàn khốc của chiến tranh và những di chứng để lại cho nạn nhân chất độc da cam.

Dịp này, Nhóm thiện nguyện RevivAll của các học sinh Trường quốc tế Liên hợp quốc - Hà Nội (UNIS) trao tặng 45 triệu đồng để sửa chữa nhà cho 3 gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hội những người Nhật Bản yêu Việt Nam do những người Nhật Bản yêu mến Việt Nam sáng lập nhằm giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Từ năm 2002 đến nay, mỗi năm, Hội đều tổ chức từ 1-2 đoàn sang thăm, gặp gỡ cán bộ, hội viên, nạn nhân chất độc da cam Việt Nam để tìm hiểu về hậu quả chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ gây ra và chia sẻ với các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn nhằm góp phần xoa dịu nỗi đau da cam.

Ninh Bình hiện có 7.073 hội viên chất độc da cam, trong đó có 5.206 người được hưởng trợ cấp nạn nhân chất độc da cam theo từng mức độ được Nhà nước quy định.

Nhân kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022) và Ngày "Vì nạn nhân chất độc da cam" 10/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Ninh Bình đã có nhiều hoạt động thăm, tặng quà.

Hội đã trích quỹ "Nạn nhân chất độc da cam tỉnh" tặng 100 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam tiêu biểu, khó khăn, trị giá từ 300.000-500.000đồng/suất; phối hợp tiếp nhận các nguồn ủng hộ để hỗ trợ sửa chữa, xây mới 6 ngôi nhà tình nghĩa hỗ trợ cho các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi ngôi nhà hỗ trợ 50 triệu đồng; tạo điều kiện cho vay vốn sản xuất để cải thiện đời sống cho 12 gia đình nạn nhân chất độc da cam, mỗi gia đình vay 5 triệu đồng...

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh đã quan tâm chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, thể hiện trách nhiệm chu đáo, nghĩa tình trong các dịp lễ, Tết đến 11.018 lượt đối tượng với tổng giá trị trên 3,3 tỷ đồng./.

Thùy Dung / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Lễ kỷ niệm Quốc khánh trang trọng và ấm cúng tại Fukuoka, Nhật Bản
Nhật Bản long trọng tổ chức quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo
Tổng Thư ký Guterres: LHQ sẽ hỗ trợ ưu tiên phát triển của Việt Nam
Chủ tịch nước tới Tokyo, bắt đầu chương trình dự Quốc tang ông Abe
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Cuba
Cần đặt phát triển xã hội làm trung tâm của các chiến lược phục hồi
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang