22/02/2019 02:12:00 PM
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều: Khẳng định Hà Nội là điểm đến hòa bình

UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất, khẳng định Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình.

Cờ Mỹ và cờ Triều Tiên, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn, được treo dọc tuyến phố Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN) 

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động cho biết, việc lựa chọn Hà Nội là nơi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai thể hiện vị thế cao của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng trên trường quốc tế. Đây cũng là cơ hội tốt để Việt Nam cũng như Hà Nội quảng bá hình ảnh của mình.

Vì vậy, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ngành liên quan trong đó có Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tốt nhất, khẳng định Hà Nội - Việt Nam là một điểm đến hòa bình.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội kêu gọi sự đồng hành, ủng hộ của nhân dân Thủ đô bằng việc tích cực thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch với lối ứng xử lịch sự, hiếu khách từ những việc làm đơn giản hàng ngày như ý thức cao trong việc chấp hành luật lệ giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường, cảnh quan, hạn chế bán hàng rong, đặc biệt không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường… Qua đó, bạn bè quốc tế có thể thấy hình ảnh một Hà Nội - Việt Nam an toàn, thân thiện, thành phố vì hòa bình.

Ông Tô Văn Động cho biết thêm, Sở đang tích cực, chủ động trong công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, quảng bá hình ảnh đất nước, thủ đô Hà Nội chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại các tuyến đường, trục đường đoàn đại biểu dự hội nghị đi qua, lưu trú và làm việc.

 Cờ Mỹ và cờ Triều Tiên, bên dưới là biểu tượng hai bàn tay bắt chặt vào nhau thể hiện tinh thần của cuộc gặp lớn, được treo bên ngoài khu vực Quảng trường 19/8 - Nhà hát Lớn - Khách sạn Hilton Opera, Quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Công tác tuyên truyền thông qua banner, cụm pano, mô hình tại tuyến đường, khách sạn - nơi các đoàn lưu trú và làm việc; trang trí cụm pano, mô hình tại khu vực sân bay, dải phân cách tuyến phố chính, bùng binh, góc ngã tư, trục đường chính, khách sạn nơi đoàn dự sự kiện đi qua, lưu trú và làm việc… Cùng với đó, thực hiện tuyên truyền trên màn hình LED, bảng quảng cáo tấm lớn tại các tuyến đường Võ Chí Công, Láng Hạ, Liễu Giai, tuyến đường Võ Nguyên Giáp đi sân bay Nội Bài, đường Lê Quang Đạo, Giảng Võ, Láng-Trường Chinh… Ngành cũng xử lý kiên quyết vi phạm trong hoạt động quảng cáo, chỉnh sửa khung bảng quảng cáo theo đúng quy định, tháo dỡ khung bảng quảng cáo không phép…

Ngày 16/2, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phát động thực hiện xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; duy trì tuyên truyền lưu động ở những tuyến phố trên địa bàn vào các ngày trong tuần đến khi Hội nghị kết thúc; tổ chức xe tuyên truyền về Quy tắc ứng xử nơi công cộng với thông điệp “Chuyến xe tri thức - Ứng xử văn minh” tại các cổng trường học hoặc khu vực tập trung đông giới trẻ..../.

Đinh Thuận (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang