13/09/2018 05:21:00 PM
Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam: Việt Nam là đối tác tin cậy

Chiều ngày 13/9/2018, trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN tại Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam 2018 (Vietnam Business Summit) đã diễn ra với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Diễn đàn Kinh tế Thế giới Borge Brende.

 

 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo

Trong bối cảnh Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới, có những điều kiện lý tưởng để trở thành một trung tâm kinh tế của Đông Nam Á, Hội nghị được tổ chức bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), thu hút 1200 doanh nghiệp hàng đầu đến từ các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, ASEAN.

Hội nghị năm nay có chủ đề “Việt Nam - Đối tác kinh doanh tin cậy: Kết nối và sáng tạo”, nhằm mục đích mang tới những thông tin cập nhật và góc nhìn đặc biệt về tiềm năng to lớn của Việt Nam tới các đại biểu tham dự đến từ Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN (WEF ASEAN 2018).

Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết, VBS 2018 là Hội nghị về kinh doanh chưa từng có tiền lệ trong lịch sử tổ chức Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại các nền kinh tế. Sự kiện xoay quanh 2 nội dung quan trọng là kết nối và sáng tạo, gửi gắm thông điệp Việt Nam là đối tác nghiêm túc, tin cậy, và tiềm năng.

Tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu chỉ đạo với nội dung "Vai trò của Việt Nam trong chuỗi giá trị ASEAN và toàn cầu". Trong đó, Thủ tướng nhận định dù thương mại thế giới đang đứng trước nhiều thách thức như chủ nghĩa bảo hộ, chiến tranh thương mại, thì thương mại tự do, toàn cầu hóa vẫn là xu hướng chính mà Việt Nam lựa chọn. “Việt Nam không đặt tham vọng trở thành người giỏi nhất trong toàn cầu hóa, nhưng Việt Nam muốn là làm bạn của những người giỏi nhất. Việt Nam có đủ tự tin để làm điều đó. Việt Nam có khát vọng trở thành một quốc gia phát triển thịnh vượng, đó là khát vọng mãnh liệt không thua kém quốc gia nào trên thế giới” – Thủ tướng khẳng định.

Các phiên thảo luận tập trung vào vai trò phát triển của Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu và khu vực, tìm ra các cơ hội cho Việt Nam và các nước trên thế giới cùng thiết lập mối quan hệ đối tác mới với những ý tưởng sáng tạo. Hội nghị cũng đưa ra các nghiên cứu mới nhất về nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh ASEAN và Cách mạng công nghiệp 4.0.

Diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị WEF ASEAN 2018, sự kiện mang đến cơ hội gặp gỡ trực tiếp và kết nối kinh doanh giữa các tập đoàn và công ty lớn trong nước và các công ty nước ngoài có quy mô, tầm cỡ quốc tế./.

 Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Phạm Hải (Vietnamnet)

Mai Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khai mạc triển lãm ảnh thành tựu, đất nước và con người Việt Nam tại Ucraina
Giới thiệu Cuốn sách dịch “Văn học Việt Nam” bằng tiếng Ucraina
Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại Bangladesh
Triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam tại Mexico
Lan tỏa cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bangladesh
Nhật Bản muốn đầu tư đường cao tốc tại Việt Nam
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang