13/03/2019 02:38:00 PM
Hội nghị thi đua Cụm Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung

Hội nghị thi đua Cụm Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung

Khu nhà định cư của 29 hộ ở làng chài trên hồ thủy điện Sê San 4, huyện biên giới Ia H’Drai Kon Tum. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN) 

Ngày 13/3, tại tỉnh Kon Tum, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dự Hội nghị Tổng kết giao ước thi đua năm 2018 và Ký kết giao ước thi đua năm 2019 của Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, công tác thi đua năm 2019 tiếp tục được Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung xây dựng cụ thể, xác định nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện.

Toàn cụm chú trọng công tác chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2016 và kế hoạch 5 năm (2016-2020) theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tập trung thực hiện 3 phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động là “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển,” “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau.”

Cùng với đó, các địa phương tập trung nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung hoặc ban hành mới quy chế về công tác thi đua, khen thưởng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành và thực tiễn, nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lí nhà nước về thi đua, khen thưởng…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua-khen thưởng của Cụm.

Nhiều địa phương đã có mức tăng trưởng cao như Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đăk Nông, Bình Định… Hầu hết các tỉnh, thành phố trong cụm đều đạt và vượt chỉ tiêu, đóng góp vào sự phát triển chung của cả nước.

Để công tác thi đua-khen thưởng đạt được những kết quả cao hơn nữa, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung cần khắc phục 3 nhược điểm.

Đó là phong trào thi đua chưa đồng đều, một số đơn vị chưa quan tâm; việc phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến chưa cao, cần lan tỏa hơn nữa các gương điển hình tiên tiến; công tác khen thưởng cho người lao động còn thấp, nhiều tỉnh nằm ở mức dưới 50%.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, các địa phương cần quan tâm hơn nữa, quyết liệt hơn nữa; phấn đấu đạt nhiều chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới, giảm hộ nghèo, khắc phục các thiếu sót, hạn chế về việc nhân rộng các gương điển hình.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch nước đề nghị các địa phương trong Cụm giải quyết dứt điểm các chế độ cho người có công trong kháng chiến.

Năm 2018, phong trào thi đua-khen thưởng của các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã đạt được nhiều kết quả. Các phong trào thi đua do Trung ương phát động như phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới,” “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới,” “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”… được các tỉnh tổ chức thường xuyên, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của từng địa phương.

Việc tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua đã góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của từng địa phương, luôn duy trì ở mức khá với cơ cấu hợp lý.

Năm 2018, 10 tỉnh trong Cụm thi đua đều có mức tăng trưởng kinh tế vượt so với năm trước. Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” được các tỉnh trong cụm chỉ đạo quyết liệt, có các giải pháp hiệu quả, hoàn thành kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đến năm 2019, Cụm thi đua đã có 518 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, có 3 đơn vị cấp huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới…

Với những kết quả đã đạt được, 256 tập thể và 377 cá nhân thuộc Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung đã được Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ khen thưởng./.

Quang Thái (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Ủy ban Nhà nước về NVNONN kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất
Chủ tịch Quốc hội chủ trì Phiên họp Ban chỉ đạo Quốc gia AIPA 41
Giao lưu văn hóa quảng bá và thúc đẩy du lịch Việt Nam tại Israel
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan bắt đầu chuyến thăm Mỹ
Tòa án Hiến pháp Bolivia phê chuẩn bà Anez làm tổng thống lâm thời
Phó Thủ tướng Thường trực tiếp Chủ tịch Nghị viện bang Hessen (CHLB Đức)
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang