07/06/2023 09:04:00 AM
Festival Biển Nha Trang - chạm đến trái tim của người dân và du khách

Festival Biển Nha Trang đã thực sự chạm đến trái tim của người dân và du khách, lôi cuốn họ hòa mình vào một lễ hội văn hóa đầy sôi động, lung linh rực rỡ sắc màu...

 Đêm nghệ thuật với nhiều màu sắc tươi mới, hiện đại và sôi động, thể hiện rõ chủ đề của lễ hội.
Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Tối 6/6, tại Quảng trường 2/4, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 với chủ đề “Khánh Hòa-Khát vọng phát triển” đã khép lại với chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn.

Phát biểu tổng kết Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2023, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh: Với chủ đề “Khánh Hòa-Khát vọng phát triển,” Festival đã mang đến cho người dân, du khách nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về một vùng đất, con người giàu bản sắc văn hóa truyền thống, năng động trong hội nhập và phát triển; văn minh, thân thiện, mến khách.

Festival đã thực sự chạm đến trái tim của người dân và du khách, lôi cuốn họ hòa mình vào một lễ hội văn hóa đầy sôi động, lung linh rực rỡ sắc màu giữa một không gian tuyệt vời với biển xanh, cát trắng, nắng vàng và tấm lòng hiền hậu của người dân Khánh Hòa.

Festival lần này đã đón các đoàn khách quốc tế, các cơ quan ngoại giao của 20 quốc gia, cùng hàng chục vạn người dân và du khách trong nước, quốc tế đã về tham dự lễ hội.

Festival Biển Nha Trang-Khánh Hòa 2023 với hơn 70 chương trình, sự kiện. Đặc biệt là trong 4 ngày diễn ra chính thức, nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, hội nghị hội thảo, vui chơi, giải trí... hấp dẫn, đa dạng và phong phú đã diễn ra như: Chương trình ánh sáng nghệ thuật công nghệ cao với 1.653 thiết bị bay không người lái trên bầu trời đêm lung linh huyền ảo, tái hiện hình ảnh của một Khánh Hòa năng động, phát triển và hội nhập; Chương trình diễu hành “Áo dài xuống phố” của gần 6.000 phụ nữ tỉnh Khánh Hòa được xác lập kỷ lục Việt Nam, cùng nhiều hoạt động phong phú trên đường phố với sự tham gia của người dân và du khách.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa đã và đang tiếp tục tôn vinh những nét đẹp, bản sắc văn hóa biển của Khánh Hòa được tổ chức, như: Hò bá trạo, hội thi bơi thúng-lắc thúng, biểu diễn hô hát Bài Chòi, thi đấu cờ người...

Festival lần này diễn ra các hội thảo khoa học, như: “Na Uy-Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác trong nuôi trồng thủy sản trên biển,” “Xây dựng quy trình sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ tinh chất yến sào thiên nhiên Khánh Hòa,” Hội nghị xúc tiến tiêu thụ nông lâm thủy sản vùng duyên hải Nam Trung Bộ...

Trong đêm bế mạc, chương trình nghệ thuật mang chủ đề: “Khánh Hòa-Đoàn kết vươn tới tương lai” với ba phần: Sắc màu nhịp sống; Bản tình ca của biển và Khánh Hòa-Khát vọng tỏa sáng, đã được dàn dựng chuyên nghiệp, hiện đại với hơn 600 nghệ sỹ, diễn viên thể hiện các tiết mục dân ca, dân vũ, các loại hình Di sản Văn hóa Phi vật thể đặc trưng của vùng đất Khánh Hòa, mang đến những ấn tượng đặc biệt cho người dân và du khách./.

Tiên Minh / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
'Chuyến công tác của Thủ tướng đã đạt kết quả thực chất, toàn diện'
Việt Nam và Tonga thiết lập quan hệ ngoại giao
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc
Tổng Giám đốc Tổ chức Phát triển công nghiệp Liên Hợp Quốc: Việt Nam là hình mẫu phát triển thành công nhất
Lễ đón chính thức Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương tại Phủ Chủ tịch
Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Brazil
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang