26/03/2020 04:36:00 PM
Du khách Na Uy gửi thư cảm ơn điều dưỡng của Bệnh viện Bà Rịa

Du khách quốc tịch Na Uy đã gửi thư tay bày tỏ sự biết ơn đến đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế đã chăm sóc ông trong những ngày thực hiện cách ly y tế ở Bệnh viện Bà Rịa.

 Bức thư của du khách Na Uy

Ngày 24/3, nhân viên y tế của Bệnh viện Bà Rịa nhận được lá thư tay của một người đàn ông quốc tịch Na Uy. Đây là trường hợp vừa thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thuộc Ban bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Tỉnh ủy (cũ), nằm trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Lá thư này gửi đến điều dưỡng Chuyên khoa I Đỗ Ngọc Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Bà Rịa - người phụ trách quản lý chính việc kiểm tra theo dõi từ sức khỏe đến sinh hoạt của những người trong khu cách ly tập trung nói trên.

Ông Stian Wiik, quốc tịch Na Uy, hiện đang công tác tại một công ty trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Trước đó, ông có về Na Uy và trong thời gian từ 4-8/3, ông đi du lịch sang Pháp cùng một người bạn cùng quốc tịch Na Uy.

Đến ngày 11/3, ông nhập cảnh về Việt Nam. Tại Việt Nam, ông nhận được tin người bạn (quốc tịch Na Uy) đi du lịch cùng ông mắc COVID-19.

Ngày 14/3, ông được chuyển vào cách ly tập trung tại trụ sở Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ tỉnh (cũ). Ông Stian Wiik đã hoàn thành thời gian cách ly vào ngày 23/3.

Trong lá thư, ông Stian Wiik bày tỏ sự biết ơn đến đội ngũ điều dưỡng, nhân viên y tế đã chăm sóc ông trong những ngày thực hiện cách ly y tế.

Nội dung bức thư có đoạn như sau: "Kính gửi ông Anh. Tôi muốn cảm ơn ông về cơ hội cho tôi ở lại phòng cách ly tại Bà Rịa. Tôi vốn không quen thuộc với ngành chăm sóc sức khỏe tại châu Á nên ban đầu tôi đã hơi lo lắng về nơi tôi sẽ được đưa đi cách ly và băn khoăn không biết nó sẽ như thế nào. Nhưng khi đến đây tôi đã rất hài lòng với căn phòng mà tôi đã được sắp xếp".

Đặc biệt, trong thư ông Stian Wiik còn bày tỏ: "Tôi cũng thích sự tĩnh lặng ở đây, nơi đã tạo ra các thói quen riêng của tôi cho việc ăn uống, đọc sách, đi dạo và ngủ nghỉ. Tôi đang cầu Chúa phù hộ rằng Việt Nam sẽ đủ mạnh để virus corona không ảnh hưởng xấu tới Việt Nam và nó sẽ sớm được đẩy lùi. Thật đáng mừng khi ngành y tế của Việt Nam rất coi trọng vấn đề này. Hy vọng rằng mọi người đều đề phòng. Tôi nghĩ rằng Việt Nam đã trang bị rất tốt để vượt qua điều này. Một lần nữa, cảm ơn ông rất nhiều về việc lưu trú của tôi”.

Theo điều dưỡng Chuyên khoa I Đỗ Ngọc Anh, Trưởng phòng Điều dưỡng Bệnh viện Bà Rịa, những ngày đầu thực hiện cách ly tập trung, ông Stian Wiik rất hoang mang, bất an và không muốn hợp tác, đòi về nước vì không tin tưởng vào ngành y tế của tỉnh.

Thời gian này, đội ngũ quản lý tại Khu cách ly tập trung của tỉnh đã động viên, trấn an tinh thần, cộng với điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất cũng như tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ điều dưỡng đã giúp ông an tâm ở lại thực hiện cách ly đủ 14 ngày./.

(TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ, cảnh báo lũ trên các sông, nguy cơ lũ quét
Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau dịch COVID-19
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thông điệp đến Phiên thảo luận chung Cấp cao Khóa 75 Đại hội đồng Liên hợp quốc
LHQ kêu gọi thế giới nhanh chóng ứng phó với biến đổi khí hậu
Phát triển điện gió ngoài khơi: Tiềm năng mới cho nền kinh tế biển
Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Estonia
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang