03/05/2019 02:42:00 PM
Đối thoại Hội đồng quốc gia về an toàn, vệ sinh lao động năm 2019

Sáng 3/5, tại thành phố Tam Kỳ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Đối thoại Hội đồng quốc gia về an toàn vệ sinh lao động năm 2019.

Quang cảnh buổi đối thoại. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN) 

Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 diễn ra tại tỉnh Quảng Nam, sáng 3/5, tại thành phố Tam Kỳ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức Đối thoại Hội đồng quốc gia về an toàn vệ sinh lao động năm 2019.

Hơn 200 đại biểu đại diện các tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham dự đối thoại.

Trưởng Ban Thư ký Hội đồng quốc gia an toàn vệ sinh lao động, Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng nhấn mạnh tại đối thoại lần này, các vấn đề như tiêu chuẩn người huấn luyện, nội dung chương trình huấn luyện, thời gian huấn luyện về vệ sinh, an toàn lao động cho người sử dụng lao động, tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn lao động là những nội dung cần được thảo luận, đối thoại cởi mở để tiến tới hoàn thiện các chính sách về vệ sinh, an toàn lao động.

Các đại biểu tập trung thảo luận, đối thoại các vấn đề thường xảy ra trong thực tiễn như: Điều tra về tai nạn lao động, xử phạt hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh lao động; những yêu cầu về quản lý máy móc thiết bị, các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn lao động; những vấn đề về quan trắc môi trường lao động và chăm sóc sức khỏe người lao động.

Cũng tại hội nghị, nhiều vấn đề thiết thực như hoạt động hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; những quy định về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với các đơn vị dịch vụ huấn luyện và kiểm định kỹ thuật an toàn lao động; các giải pháp tăng cường tuyên truyền, giáo dục truyền thông cho người sử dụng lao động và các quy định hướng dẫn có liên quan đến quan trắc môi trường lao động, khám bệnh nghề nghiệp... là những vấn đề có liên quan trực tiếp đến người lao động và người sử dụng lao động cần phải được xử lý một cách hài hòa để tiến tới xây dựng hoàn thiện chính sách về vệ sinh, an toàn lao động.

Phát biểu tại buổi đối thoại, Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Lê Tấn Dũng đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, giải đáp các vấn đề còn vướng mắc để hoàn thiện chính sách trong lĩnh vực huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động, quan trắc môi trường lao động.

Qua đối thoại lần này, các bộ ngành chức năng sẽ tiếp thu tất cả những ý kiến đóng góp, những vướng mắc phát sinh để tiến tới hoàn thiện chính sách trong lĩnh vực kiểm định kỹ thuật an toàn, vệ sinh an toàn lao động./.

Đoàn Hữu Trung (TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
25 năm quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ đạt thành tựu và tầm mức ấn tượng
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 10 Luật
Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Thọ
Ngoại trưởng Ucraina tiếp Đại sứ các nước ASEAN tại Ucraina
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì họp Ban Chỉ đạo liên ngành về Hội nhập quốc tế
Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang