14/05/2019 07:00:00 AM
Đoàn Văn phòng Bộ Ngoại giao Lào thăm làm việc tại Việt Nam

Chiều 13/5, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiếp Đoàn Văn phòng Bộ Ngoại giao Lào do đồng chí Phoxay Khaykhamphithoune, Chánh Văn phòng Bộ dẫn đầu, sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 12-14/5.

 Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng tiếp đồng chí Phoxay Khaykhamphithoune, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Lào. Ảnh: Tuấn Anh

Chuyến thăm của Đoàn nhằm triển khai kết quả Tham vấn Chính trị năm 2018 giữa hai Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam và Lào và để tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị của hai Bộ Ngoại giao.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng hoan nghênh các hoạt động trao đổi, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau giữa các đơn vị của hai Bộ Ngoại giao, đặc biệt là giữa hai Văn phòng Bộ và các cán bộ trẻ, để tiếp tục tiếp nối truyền thống của tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt - Lào.

Đồng chí Phoxay Khaykhamphithoune, Chánh Văn phòng Bộ Ngoại giao Lào đã báo cáo với Thứ trưởng về kết quả làm việc với Văn phòng và các đơn vị của Bộ Ngoại giao Việt Nam; nhấn mạnh chuyến thăm đã đạt được nhiều kết quả thực chất, đóng góp tích cực vào việc tăng cường hiểu biết, hợp tác giữa Văn phòng Bộ Ngoại giao hai nước.

 Đồng chí Đặng Hoàng Giang, Chánh Văn phòng Bộ ngoại giao và lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Đoàn. Ảnh: Tuấn Anh

Cũng nhân dịp này, đồng chí Phoxay Khaykhamphithoune chuyển lời chào của đồng chí Bộ trưởng Saleumxay Kommasith đến Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh và các đồng chí lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Trước đó, chiều 13/5, tại Nhà khách Chính phủ, đồng chí Đặng Hoàng Giang, Chánh Văn phòng Bộ ngoại giao và lãnh đạo các đơn vị của Bộ Ngoại giao đã có buổi làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về triển khai công tác chuyên môn của Văn phòng hai Bộ Ngoại giao, xây dựng ngành, đào tạo cán bộ; đề xuất biện pháp để tăng cường hơn nữa hợp tác, phối hợp giữa hai Bộ Ngoại giao nhằm đóng góp vào đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ hai nước.

(Theo Báo Thế giới & Việt Nam)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Từ “mã bên ngoài” nghĩ về sự thận trọng, tinh tường trong chọn cán bộ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
Phó thủ tướng: Việt Nam chưa chiến thắng Covid-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang