07/07/2019 10:46:00 AM
Đoàn doanh nghiệp Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh thăm Ucraina

Từ ngày 22/6-6/7/2019, Đoàn doanh nghiệp (DN) tỉnh Đồng Nai và TP HCM do ông Phan Hoàng Chung Thủy - Giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm Toàn cầu - làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Ucraina. Mục đích của chuyến công tác là tìm hiểu thị trường và cơ hội kinh doanh tại Ucraina trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư và du lịch.

Đoàn bắt đầu thăm từ các tỉnh miền Tây Ucraina. Đón và tham dự các buổi làm việc của đoàn với các tỉnh miền Tây có ông Hồ Trung Thanh, Trưởng đại diện Thương mại Việt Nam tại Ucraina.

Ngày 23/6, Đoàn đã có buổi làm việc đầu tiên với lãnh đạo thành phố Ternopil. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế thương mại giữa tỉnh Đồng Nai, TP HCM và tỉnh Ternopil trong các lĩnh vực chế biến gỗ, thương mại hàng nông sản và du lịch.

Trong các ngày tiếp theo, tại thành phố Lviv, Đoàn đã gặp và làm việc với Lãnh đạo tỉnh Lviv và thành phố Lviv. Tại Ủy ban hành chính thành phố Lviv, Đoàn đã làm việc với các phòng chức năng của thành phố và các doanh nghiệp Lviv về khả năng hợp tác trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại và du lịch. Đoàn đã tìm hiểu  về một số dự án đầu tư của thành phố như: dự án xây dựng hệ thống cáp treo trên không, công viên công nghệ cao, nhà máy lọc nước... Đây là những dự án được các doanh nghiệp phía Việt Nam quan tâm nghiên cứu để đầu tư.

Đoàn đã làm việc với Phó Tỉnh trưởng tỉnh Lviv Roman Fуlypiv và trưởng các ban đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao kết quả hợp tác về trao đổi văn hóa và du lịch của Việt Nam với Lviv trong thời gian qua, đặc biệt là sự phối hợp tổ chức thành công ngày Việt Nam tại Lviv vào 21/06/2018. Phía bạn khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và trao đổi thương mại với tỉnh Lviv.

Cũng tại tỉnh Lviv, Đoàn cũng đã tham quan và làm việc với một số cơ sở sản xuất và thương mại như nhà máy sản xuất dầu ăn “Оліяр”, trung tâm bán buôn hàng nông sản “Shuver”, khảo sát mặt bằng một số dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà một trại trẻ mô côi ở ngoại ô thành phố Lviv.

Sau khi thăm các trung tâm công nghiệp tại Kharkiv và Odesa, ngày 4/7, Đoàn DN đã cùng với Đại sứ Việt Nam tại Ucraina Nguyễn Anh Tuấn và cán bộ Đại sứ quán thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Vasilkiv thuộc tỉnh Kyiv. Thành phố Vasilkiv là một trong những thành phố có quan hệ gắn bó mật thiết với Việt Nam, Đại sứ quán và cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina, nơi có nhiều cựu chiến binh đã từng sang giúp Việt Nam trong những năm tháng đánh Mỹ 1960-1970. Bạn đã giới thiệu cho Đoàn về các Cựu chiến binh người Ucraina từng tham gia chiến đấu ở Việt Nam, giới thiệu những cuốn sách viết về cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam đã từng được rất nhiều người Ucraina đọc để biết về cuộc chiến đấu dũng cảm của nhân dân Việt Nam.

Tại đây, Đoàn đã được lãnh đạo tỉnh giới thiệu về các dự án kêu gọi đầu tư và triển vọng hợp tác về thương mại và du lịch. Đoàn đã đến thăm một số trường phổ thông cơ sở, trung tâm bồi dưỡng tài năng trẻ và tặng quà cho các cơ sở giáo dục này gồm một số thiết bị trường học trị giá 2500 USD. Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm một số cơ sở sản của của thành phố và trao đổi về khả năng hợp tác.

Bên cạnh đó, tại Kiev, Đoàn đã thăm và làm việc với một số đối tác thương mại và đầu tư, tham quan thành phố và một số cơ sở kinh doanh. Đoàn đã hỗ trợ lớp học tiếng Việt tại Kiev và đóng góp cho quỹ từ thiện trợ giúp trẻ em Ucraina có hoàn cảnh khó khăn 600 USD.


Kyiv, 6/7/2019
Mai Anh (Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam và Thái Lan trao đổi về công tác kiều dân
Số nạn nhân thiệt mạng trong vụ lở đất ở Myanmar lên tới hơn 160 người
Bộ Y tế yêu cầu xử lý triệt để ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông
Kinh tế dần lấy lại đà tăng trưởng
Trung Quốc kích hoạt phản ứng khẩn cấp chống lũ, đập Tam Hiệp mở 3 cửa xả lũ
Quốc hội ban hành Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định EVIPA
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang