25/09/2022 09:52:00 AM
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu - đã thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20 đến 24/9.

 Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam gặp làm việc với Đảng Cộng sản Thổ Nhĩ Kỳ.
Ảnh: Ngọc Biên/TTXVN

Tiếp theo chuyến thăm làm việc tại Ba Lan, Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do bà Bùi Thị Minh Hoài - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu - đã thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20 đến 24/9.

Trong thời gian chuyến thăm, đoàn đã gặp làm việc với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Thổ Nhĩ Kỳ Kemal Okuyan, lãnh đạo Ban Đối ngoại Đảng cầm quyền Công lý và Phát triển (AKP) Neslihan Hamdemir và Fevzi Sanverd; hội kiến Trưởng đoàn đại biểu Thổ Nhĩ Kỳ tại Hội đồng nghị viện châu Á, lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Asuman Erdogan; gặp làm việc với lãnh đạo Bộ Nội vụ; thăm Đại sứ quán Việt Nam và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoàn cũng đến viếng Lăng Lãnh tụ Artatuk và thăm một số cơ sở văn hóa – lịch sử tại thành phố Istanbul.

Tại các cuộc làm việc, lãnh đạo Đoàn nhấn mạnh mục đích chuyến thăm nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng ở Thổ Nhĩ Kỳ, góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ trên các lĩnh vực.

Đoàn Việt Nam đã thông báo với Thổ Nhĩ Kỳ những nét lớn về tình hình Việt Nam kể từ sau Đại hội XIII của Đảng, về đường lối đối ngoại của Việt Nam; chúc mừng những thành tựu Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được về chính trị, đối ngoại, phát triển kinh tế-xã hội; khẳng định Việt Nam rất coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ.

Hai bên cũng trao đổi thông tin về tình hình tổ chức và hoạt động của các hội quần chúng; mối quan hệ của các hội quần chúng với chính phủ và chính quyền các cấp; trao đổi kinh nghiệm về công tác quản lý hoạt động của các hội.

Lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ coi trọng và hoan nghênh chuyến thăm làm việc của đoàn Việt Nam.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ ngưỡng mộ sự kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; đánh giá cao những thành công trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước của Việt Nam, trong đó có việc kiểm soát thành công dịch COVID-19.

Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng Việt Nam là một quốc gia có vai trò quan trọng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và có tiềm năng phát triển lớn. Dù là hai quốc gia cách xa về mặt địa lý, Thổ Nhĩ Kỳ và Việt Nam có nhiều nét tương đồng và duy trì quan hệ tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn đa phương; bày tỏ mong muốn hai bên phát huy hơn nữa tiềm năng hợp tác, tăng cường quan hệ song phương vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào việc gìn giữ hòa bình, ổn định ở khu vực và quốc tế.

Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trên kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội và giao lưu nhân dân; trao đổi một số biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới trong một số lĩnh vực.

Trong cuộc gặp với Đại sứ quán và cộng đồng Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, bà Bùi Thị Minh Hoài đã thông tin về tình hình đất nước, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về người Việt Nam ở nước ngoài.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí biểu dương Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai hiệu quả công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam trên đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, đóng góp cho quan hệ hợp tác giữa hai nước./.

Theo TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Việt Nam là hình mẫu thành công về ứng phó biến đổi khí hậu
Bộ trưởng Bộ Công an Đại tướng Tô Lâm thăm và làm việc tại Ai Cập
Liên hiệp Hội người Việt tại Đức - "Ngôi nhà chung" của những người con xa xứ
Chuyến thăm của Thủ tướng: Cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ
Trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận giữa Việt Nam-Trung Quốc
Đại đoàn kết toàn dân tộc - Đường lối chiến lược có ý nghĩa quyết định thắng lợi
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang