21/04/2017 07:49:00 PM
Đêm Gala từ thiện vì trẻ em dị tật sọ mặt tại Việt Nam

Với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật cho 18.000 trẻ em bị dị tật sọ mặt, thiết lập các trung tâm điều trị sọ mặt tại Việt Nam, đồng thời đưa bác sỹ ở Việt Nam đến Vương quốc Anh đào tạo chuyên môn về sọ mặt, tối ngày 21/04, Facing The World đã tổ chức đêm Gala nhằm gây quỹ từ thiện phục vụ cho mục đích chuyển giao kỹ năng, điều trị cho bệnh nhân dị tật vùng sọ mặt tại Việt Nam.

 Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tham gia đêm Gala từ thiện

Chương trình có sự tham gia của nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Đại sứ Anh tại Việt Nam HE. Giles Lever, Chủ tịch Facing The World - bác sĩ Niall Kirkpatrick, Giám đốc điều hành Facing The World Katrin Kandel, bác sĩ Nguyễn Ngọc Vinh - Bảo trợ quỹ tại Việt Nam, đồng thời là chủ tịch Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – đơn vị hỗ trợ y tế của tổ chức tại Việt Nam.

Cùng với đó, là chương trình biểu diễn âm nhạc bởi các nghệ sĩ nổi tiếng như: Nghệ sĩ piano Nguyễn Bích Trà - người Việt Nam đầu tiên được trao tặng danh hiệu ARAM (Associate of the Royal Academy of Music, thành viên của Viện âm nhạc Hoàng gia Anh) cho những cống hiến âm nhạc nổi bật năm 2013, nghệ sĩ piano Nguyễn Thu Hiền, nghệ sĩ Violin Nguyễn Trọng Bình. Chương trình cũng có phần đấu giá từ thiện gồm những vật phẩm lưu niệm, tranh được quyên góp từ những nhà hảo tâm như NSND Trà Giang, phòng tranh Apricot, ông bà Thám Hương, họa sĩ Tạ Đình Khiêm,…

Đêm Gala từ thiện kết thúc với tổng số tiền đấu giá là 230 triệu đồng.

Facing The World đang cần sự giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước trên con đường đi tới mục tiêu gây quỹ trị giá 1 triệu bảng Anh. Hành trình gặp gỡ và chung tay đó sẽ góp phần khắc phục những dị tật trên gương mặt và đem đến cho các em nhỏ không may mắn cuộc sống bình thường như bao trẻ em khác. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để đội ngũ các bác sĩ Việt Nam có điều kiện tiếp cận với những kiến thức y khoa cập nhật mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu thế giới, từ đó, hiện thực hóa ước mơ một Việt Nam không còn những mảnh đời thiệt thòi vì tật nguyền. Tất cả sẽ góp phần mang lại những giá trị thiện nguyện cao quý và tốt đẹp của chương trình.

Bác sĩ Niall Kirkpatrick hỏi thăm sức khỏe bé Nguyễn Vân Khánh
được Facing The World phẫu thuật miễn phí

Facing The World là tổ chức y tế thiện nguyện của Vương Quốc Anh được thành lập với mục tiêu chữa trị và phẫu thuật sọ mặt ở trẻ em tại các nước đang phát triển. Tổ chức quy tụ các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật tạo hình và trong suốt 10 năm qua, Facing The World đã và đang tổ chức các khóa đào tạo y tế tại Đà Nẵng nhằm xây dựng chương trình trao đổi chuyên môn bền vững. Trong 5 năm tới, Facing The World sẽ thiết lập thêm các trung tâm điều trị sọ mặt tại Việt Nam, thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình đào tạo cho các Bệnh viện, đồng thời đưa các bác sĩ Việt Nam đến Vương Quốc Anh đào tạo và quyên tặng các thiết bị y tế hiện đại trị giá hàng trăm ngàn USD cho Việt Nam.

Đầu tháng 4/2017, tổ chức Facing The World đã nhận được giải thưởng The Point of Light danh giá do Thủ tướng Anh trao tặng nhằm vinh danh cũng như công nhận những đóng góp, cống hiến của tổ chức đã giúp thay đổi cuộc sống của hàng nghìn em nhỏ bị dị tật tại Việt Nam.

Thủy Nguyên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Việt - Lào: Hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác kiều dân
Hoàn thành toàn bộ dự án phân giới, cắm mốc quốc giới Việt Nam - Lào
UB Kiểm tra TW công bố kết luận về hàng loạt vụ sai phạm nghiêm trọng
Ngày hội gia đình ASEAN tại Tây Ban Nha
Việt Nam - đối tác sẵn sàng và mong muốn hợp tác với Canada
Việt Nam đề xuất xây dựng AEC phát triển đều, tăng trưởng bao trùm
Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội đàm với Tổng thống Ai Cập
Phát triển quan hệ đặc biệt Việt-Lào chất lượng, hiệu quả, thiết thực
Thủ tướng: Không để ‘tuột tay’ mục tiêu, chỉ tiêu được phân công
Chủ tịch Quốc hội tiếp các trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Bế mạc Phiên họp thứ 12 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV
Tổng Bí thư gặp mặt các tân đại sứ Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang