21/05/2022 04:00:00 PM
Dâng hoa trước tượng đài Bác ở thủ đô Santiago của Chile

Đại sứ Phạm Trường Giang nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Salvador Allende là những người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Chile.

 Cán bộ đại sứ quán Việt Nam cùng đại diện chính quyền Quận Cerro Navio tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN phát

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Đại sứ quán Việt Nam tại Chile ngày 19/5 đã tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Bác ở quận Cerro Navia, thủ đô Santiago.

Buổi lễ có sự tham gia của Đại sứ Phạm Trường Giang và toàn thể cán bộ, phu nhân, phu quân cơ quan đại diện, cũng như Quận trưởng Cerro Navia, ông Mauro Tamayo Rosas, cùng các Ủy viên Hội đồng quận và Chủ tịch Phòng thương mại Chile-Việt Nam Ubilla.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Trường Giang đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Đại sứ Phạm Trường Giang nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Salvador Allende là những người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Chile trong suốt hơn nửa thế kỷ qua.

Đại sứ Phạm Trường Giang cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của chính quyền và nhân dân quận Cerro Navia cùng cá nhân ông Tamayo nói riêng và người dân Chile nói chung đối với Chủ tịch hồ Chí Minh và Việt Nam, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực vun đắp cho tình hữu nghị truyền thống và hợp tác ngày càng mở rộng trên nhiều lĩnh vực giữa hai nước.

Quận trưởng Tamayo bày tỏ sự ngưỡng mộ trước cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trân trọng sự quan tâm của Chính phủ và Đại sứ quán Việt Nam.

Ông cũng chân thành cảm ơn giúp đỡ, chia sẻ khó khăn của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán trong đại dịch COVID-19 với người dân trong quận.

Ông Tamayo cam kết chính quyền và người dân quận Cerro Navia sẽ tiếp tục góp phần chăm sóc, gìn giữ công viên như một biểu tượng của tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính phủ và nhân dân hai nước.

Sau lễ tưởng niệm, Đại sứ Phạm Trường Giang và Quận trưởng Mauro Tamayo Rosas đã trồng cây lưu niệm để khởi động dự án trồng 10.000 cây xanh từ năm 2021-2024 của quận./.

Hoài Nam / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh
Ngăn chặn, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực - Quyết tâm, hành động mạnh mẽ
Đại sứ Đặng Thị Thu Hà trình bản sao Thư ủy nhiệm lên Bộ trưởng Ngoại giao Bê-nanh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hungary
Chủ tịch nước truy tặng Huân chương cho quân nhân hy sinh cứu người
Sớm khôi phục chuyến bay thương mại và mở đường bay mới từ Việt Nam sang Thái Lan
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang