20/05/2022 09:33:00 AM
Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ đã phối hợp với Trường số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Ulaanbaatar.

 Các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham dự sự kiện có ban lãnh đạo quận Bayanzurkh, Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam, thầy trò trường Hồ Chí Minh, cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ, Đại sứ các nước Lào, Cuba, Nga, Ấn Độ, Triều Tiên, Czech…

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Doãn Khánh Tâm tự hào điểm lại thân thế và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tên tuổi của Người gắn liền với lịch sử vẻ vang của cách mạng Việt Nam, của dân tộc Việt Nam, nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là người bạn thân thiết của nhân dân Mông Cổ, đặt nền móng cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai dân tộc.

Đại sứ trân trọng cảm ơn lãnh đạo, nhân dân quận Bayanzurkh, thầy trò Nhà trường số 14 luôn trân trọng, dành sự quan tâm, tình cảm đặc biệt đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam, thể hiện qua các hoạt động thiết thực tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất, ở Mông Cổ.

Đại sứ Doãn Khánh Tâm phát biểu tại sự kiện 

Đại sứ Doãn Khánh Tâm khẳng định Đại sứ quán sẽ luôn đồng hành cùng Trường số 14 và quận tiếp tục nỗ lực hết mình góp phần vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Mông Cổ.

Phó Quận trưởng G. Jargalsaikhan phát biểu nhấn mạnh niềm vinh dự lớn đối với quận Bayanzurkh - trung tâm thủ đô Ulaanbaatar, có được ngôi trường mang tên Hồ Chí Minh, lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người đặt nền móng vững chắc cho quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Mông Cổ và Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp.

Khẳng định Trường Hồ Chí Minh là biểu tượng sinh động tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước, Phó Quận trưởng G. Jargalsaikhan mong muốn tiếp tục phối hợp, góp phần cùng các bên liên quan hai nước trân trọng, duy trì và thúc đẩy lan tỏa di sản quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc Mông Cổ-Việt Nam.

Hiệu trưởng Trường số 14 E.Gungaajav khẳng định, Trường tự hào mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy trò nhà trường quyết tâm, nỗ lực hết mình để xứng đáng với vinh dự được mang tên Người, biểu tượng hữu nghị giữa hai dân tộc; góp phần gắn kết, tăng cường quảng bá tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, về giá trị truyền thống, lịch sử, văn hóa, đất nước và con người Mông Cổ và Việt Nam.

Hiệu trưởng E.Gungaajav cảm ơn phía Việt Nam và Đại sứ quán luôn quan tâm về mọi mặt, góp phần quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho thầy trò nhà trường tiếp tục đạt thành tích trong sự nghiệp trồng người cũng như triển khai các hoạt động tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Mông Cổ.

Chủ tịch Hội hữu nghị Mông Cổ-Việt Nam S.Dashtsevel đã nêu đậm sự nghiệp cách mạng vẻ vang và tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh - biểu tượng kiệt xuất về quyết tâm của cả một dân tộc, cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ trên toàn thế giới.

Ông chia sẻ, “tôi là tác giả và dịch giả nhiều tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước, con người Việt Nam, trong đó ấn tượng nhất là tác phẩm Nhật ký trong tù của Bác Hồ, qua đó, từ trong sâu thẳm, tôi cảm nhận được một tư tưởng lớn, tâm hồn lớn, một khí phách lớn được hội tụ đầy đủ trong một Nhân cách lớn Hồ Chí Minh.

Người, giản dị mà vĩ đại này, không chỉ đấu tranh vì sự tồn vong của dân tộc Việt Nam mà vì mục đích cao cả, vĩ đại - đưa nhân loại thoát khỏi xiềng xích nô lệ”.

 Học sinh Trường Hồ Chí Minh biểu diễn tiết mục văn nghệ múa áo dài.

Tại sự kiện, học sinh Trường Hồ Chí Minh đã biểu diễn 5 tiết mục văn nghệ múa áo dài và hát bằng tiếng Việt, ca ngợi Bác Hồ và đất nước Việt Nam.

Trong bầu không khí xúc động và thắm tình hữu nghị, Đại sứ Doãn Khánh Tâm cùng lãnh đạo Trường và Quận đã vinh dự trao hơn 20 phần thưởng cho các cháu học sinh của Trường đã đoạt giải xuất sắc trong các cuộc thi viết, vẽ và hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh, đất nước và con người Việt Nam.

Nhân dịp này, Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ cũng đã lần lượt trao tặng một số phần quà có ý nghĩa, hỗ trợ Trường.

Trước buổi lễ, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, thầy trò trường Hồ Chí Minh, các đoàn đại biểu Mông Cổ và quốc tế nêu trên đã kính cẩn dâng hoa tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên trang trọng của Trường.

(Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai mạc Kỳ họp thứ 5
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Cộng hòa Séc mong muốn hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực
Việt Nam, Nhật Bản phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác ODA
Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam
Nội dung ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang