27/09/2022 08:30:00 AM
Đại sứ Phan Chí Thành: Đưa quan hệ Việt Nam-Thái Lan lên tầm cao mới

Năm 2023, Việt Nam và Thái Lan sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược,đây chính là cơ hội có một không hai để củng cố những thành tựu đạt được và đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

 Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành.  Nguồn: TTXVN

Tối 26/9, tại khách sạn Athenee, thủ đô Bangkok, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức trọng thể lễ tiếp tân kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, buổi lễ có sự tham dự của hơn 400 khách mời là quan chức cao cấp Quốc hội và Chính phủ Thái Lan, trong đó có Chủ tịch Quốc hội Chuan Leekpai và Thứ trưởng Ngoại giao Vijavat Isarabhakdi, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc kiêm Thư ký điều hành Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hợp quốc về châu Á-Thái Bình Dương (UNESCAP) Armida Salsiah Alisjabahna, đại sứ các nước ASEAN và ngoại giao đoàn Liên minh châu Âu (EU) cùng nhiều nước, các tổ chức, doanh nghiệp, học giả, bạn bè Thái Lan, đại diện hội hữu nghị Thái Lan-Việt Nam cùng đông đảo kiều bào.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phan Chí Thành tái khẳng định ý nghĩa lớn lao của Quốc khánh 2/9 trong lịch sử dân tộc Việt Nam, điểm lại những thành tựu đáng tự hào của đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế trong suốt chặng đường 77 năm qua.

Ngày nay, Việt Nam là một đất nước ổn định, phát triển và hòa bình, trở thành địa chỉ yêu thích của hàng triệu du khách từ tất cả các khu vực trên thế giới. Việt Nam cũng đã nhanh chóng hồi phục từ đại dịch COVID-19, vẫn duy trì là một nền kinh tế phát triển nhanh trong khu vực và là một thị trường lớn với quy mô dân số lên tới 100 triệu người.

Đại sứ Phan Chí Thành nhấn mạnh người dân Việt Nam có cuộc sống khấm khá, ủng hộ tự do, dân chủ, bình đẳng và công bằng. Họ cũng nỗ lực làm việc để hướng tới mục tiêu xây dựng một đất nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Về quan hệ song phương với Thái Lan, Đại sứ Phan Chí Thành khẳng định Thái Lan là một trong những quốc gia bạn bè và đối tác quan trọng nhất trong khối ASEAN cũng như trên thế giới.

Sau 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Thái Lan đã phát triển mạnh mẽ. Trong năm tới, hai nước sẽ kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược. Đây chính là cơ hội có một không hai để củng cố những thành tựu đã đạt được và đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

Khẳng định đường lối đối ngoại hòa bình, độc lập, hợp tác và phát triển, vun đắp quan hệ hữu nghị, đối tác với tất cả các nước trên thế giới, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, Đại sứ Phan Chí Thành gửi lời cảm ơn chân thành đến các giới của Thái Lan và cộng đồng quốc tế đã luôn ủng hộ Việt Nam trong công cuộc phát triển, nâng cao vị thế đất nước.

Đại sứ Phan Chí Thành hoan nghênh cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam vì những nỗ lực trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước. Đồng thời, Đại sứ cũng đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng người Việt trong việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Thái Lan và đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi đầm ấm. Nhiều kiều bào đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được tới dự lễ mừng Quốc khánh sau hơn hai năm phải hạn chế các hoạt động tập trung đông người để phòng tránh dịch COVID-19.

Bạn bè Thái Lan và quốc tế đánh giá cao và bày tỏ lạc quan trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được, tin tưởng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Thái Lan tiếp tục đơm hoa kết trái, góp phần mang lại thịnh vượng cho người dân cả hai nước./.

Đỗ Sinh-Huy Tiến / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc
Hoàng Thái tử Nhật Bản Akishino và Công nương sắp thăm chính thức Việt Nam
Bang Oregon, Hoa Kỳ sẽ sớm thành lập trung tâm văn hóa của người Việt
Quan hệ Việt Nam-Đan Mạch ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả
Ngoại giao kinh tế góp phần thắt chặt quan hệ Việt Nam-Cuba
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang