18/06/2020 10:33:00 AM
Công ty Đức CureVac bắt đầu thử nghiệm vắcxin COVID-19 trên người

Viện Paul Ehrlich cho biết đã “bật đèn xanh” cho CureVac dựa trên “một sự đánh giá cẩn thận về những lợi ích và rủi ro của loại vắcxin ứng viên trên”.

 CureVac là công ty thứ hai của Đức tiến hành thử nghiệm vắcxin COVID-19 ở người. Nguồn: PA

Giới chức quản lý Đức ngày 17/6 cho biết công ty công nghệ sinh học CureVac (Đức) đã giành được giấy phép để bắt đầu tiến hành thử nghiệm một loại vắcxin phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên con người khi cuộc chạy đua tìm giải pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan đang tăng tốc trên toàn cầu.

Viện Paul Ehrlich (PEI), cơ quan chịu trách nhiệm đánh giá kết quả thử nghiệm lâm sàng và phê duyệt lưu hành đối với các loại vắcxin, nhận định rằng sự phê chuẩn trên là một “cột mốc quan trọng”.

PEI cho biết đã “bật đèn xanh” cho CureVac dựa trên “một sự đánh giá cẩn thận về những lợi ích và rủi ro của loại vắcxin ứng viên trên”.

Như vậy, CureVac là công ty thứ hai của Đức tiến hành thử nghiệm vắcxin COVID-19 ở người sau khi PEI hồi tháng 4/2020 đã cấp phép tương tự cho một loại vắcxin COVID-19 do Biontech (Đức) và Pfizer (Mỹ) hợp tác phát triển.

Kế hoạch thử nghiệm vắcxin COVID-19 trên con người của CureVac sẽ có sự tham gia của 168 tình nguyện viên khỏe mạnh, trong đó 144 người sẽ được tiêm vắcxin thử nghiệm bắt đầu từ tháng Sáu này.

PEI cho biết dự kiến sẽ có thêm nhiều vắcxin COVID-19 “ứng viên” bắt đầu được thử nghiệm lâm sàng ở Đức “trong một vài tháng tới”.

Theo PEI, “cuộc chiến chống COVID-19 sẽ cần nhiều hơn 1 loại vắcxin để đảm bảo nguồn cung đầy đủ để công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả”.

Trong khi đó, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hiện có 11 loại vắcxin phòng COVID-19 đang được thử nghiệm trên con người.

Động thái trên của CureVac diễn ra chỉ hai ngày sau khi Chính phủ Đức thông báo chi 300 triệu euro để mua 23% cổ phần của CureVac, một nỗ lực rõ ràng nhằm ngăn chặn nguy cơ doanh nghiệp này rơi vào tay các công ty nước ngoài.

Theo các phương tiện truyền thông Đức, CureVac đang có kế hoạch niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq (Mỹ) trong tháng 7/2020./.

Anh Quân / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Thêm một bệnh nhân mắc Covid-19 tử vong tại tâm dịch Đà Nẵng
Thế giới đối mặt "thảm họa thế hệ" do phải đóng cửa trường học vì dịch
Mỹ phản đối Trung Quốc cưỡng ép thúc đẩy yêu sách phi pháp ở Biển Đông
Cộng đồng quốc tế viện trợ cho Liban sau vụ nổ kinh hoàng
Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần
Bộ Y tế thông báo thêm ca thứ 8 tử vong: BN 496 có mắc COVID-19
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang