10/02/2020 03:01:00 PM
Cố vấn Nhà nước Myanmar nhấn mạnh tầm quan trọng quan hệ với Việt Nam

Bà Aung San Suu Kyi khẳng định Việt Nam là tấm gương về sự phát triển trong khu vực, đặc biệt về những thành tựu trong phát triển nông nghiệp; cho rằng Myanmar cần học hỏi những bài học kinh nghiệm.

 Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm với Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi

Ngày 7/2, Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn đến chào xã giao Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi tại thủ đô Nay Pyi Taw.

Cùng dự cuộc gặp có Bộ trưởng Hợp tác Quốc tế Myanmar Kyaw Tin.

Trao đổi trong cuộc gặp, Đại sứ Lý Quốc Tuấn bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Đại sứ tại đất nước Myanmar xinh đẹp, trong bối cảnh quan hệ Đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam-Myanmar đang phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.

Đại sứ đã chuyển lời chào và lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới bà Cố vấn Nhà nước.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn khẳng định trong thời gian tới sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mai-đầu tư, đồng thời bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ của bà Cố vấn Nhà nước cũng như các bộ ngành của Myanmar để hoàn thành các nhiệm vụ đối ngoại của mình, qua đó góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn cũng cho biết trong năm 2020, Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch luân phiên ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và mong muốn nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ phía Myanmar để hoàn thành các trọng trách này.

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi chào mừng Đại sứ Lý Quốc Tuấn đến nhận công tác tại Myanmar và cảm ơn lời thăm hỏi của các nhà lãnh đạo Việt Nam.

Bà Aung San Suu Kyi khẳng định Việt Nam là tấm gương về sự phát triển trong khu vực, đặc biệt là về những thành tựu trong phát triển nông nghiệp, và cho rằng Myanmar cần học hỏi những bài học kinh nghiệm phát triển từ Việt Nam.

Nhấn mạnh Việt Nam là người bạn gần gũi của Myanmar, bà Aung San Suu Kyi khẳng định Myanmar luôn ủng hộ và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và chúc Việt Nam thành công trên cương vị Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Bà Aung San Suu Kyi cũng đánh giá cao vai trò trung tâm của ASEAN trong việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực và nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa Việt Nam-Myanmar góp phần giúp ASEAN thực hiện vai trò này./.

Ngọc QuangTTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
LHQ và Hàn Quốc thảo luận khôi phục tham quan khu phi quân sự DMZ
Phát động ‘Cuộc thi ảnh về đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020'
Kiên quyết giải quyết tranh chấp trên Biển Đông theo Luật quốc tế
Bảo vệ thường dân trong xung đột là ưu tiên quan trọng của Việt Nam
ĐSQ Việt Nam hỗ trợ người dân Nam Phi phòng chống dịch COVID-19
Tây Ban Nha tưởng niệm các nạn nhân tử vong do dịch bệnh COVID-19
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Không cách ly xã hội nghiêm túc, dịch có thể sẽ bùng phát
ASEAN nhất trí thành lập Quỹ ứng phó với đại dịch COVID-19
Gạo, mỳ, trứng... cho người nghèo: Ấm lòng những ngày chống Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang