26/11/2022 03:00:00 PM
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Tập đoàn phát triển Đặc khu Clark

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao sự phát triển của Đặc khu Clark, một trong 3 địa chỉ xúc tiến đầu tư nước ngoài hiệu quả của Chính phủ Philippines.

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp bà Agnes Devanadera, Chủ tịch Tập đoàn phát triển Đặc khu Clark. Nguồn: TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Philippines, sáng 25/11, tại thủ đô Manila, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp bà Agnes Devanadera, Chủ tịch Tập đoàn phát triển Đặc khu Clark.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc mừng và đánh giá cao sự phát triển của Đặc khu Clark, một trong 3 địa chỉ xúc tiến đầu tư nước ngoài hiệu quả của Chính phủ Philippines. Chủ tịch Quốc hội cho rằng cuộc gặp là dịp trao đổi tình hình, lắng nghe đề xuất của phía Đặc khu và thành viên đoàn để từ đó, đề xuất chính sách kết nối hai nền kinh tế, thu hút nhiều hơn nữa doanh nghiệp tham gia đầu tư trong các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh.

Bà Agnes Devanadera, Chủ tịch Tập đoàn phát triển Đặc khu Clark, bày tỏ vinh dự được gặp Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và chia sẻ những nét chính về Đặc khu.

Theo đó, Đặc khu Clark được thành lập năm 1992 với mục tiêu chuyển hóa căn cứ quân sự Clark thành trung tâm thu hút đầu tư-thương mại cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đặc khu có tổng diện tích quy hoạch hơn 32.000 ha với các ngành, lĩnh vực gồm: công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, hàng không, logistics và du lịch. Đặc khu Clark cách thủ đô Manila của Philippines 2 giờ ô tô và cách Việt Nam 3 giờ bay.

Chủ tịch Tập đoàn phát triển Đặc khu Clark mong muốn nhận được sự chia sẻ chính sách, kinh nghiệm từ phía Việt Nam để có thể đưa Đặc khu phát triển cũng như phương hướng hợp tác hai bên trong thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, dù chưa có dịp thăm trực tiếp nhưng có thể hình dung được quy mô tính chất sự phát triển của đặc khu, khẳng định định hướng phát triển của Đặc khu là đúng hướng khi kết hợp hài hoà phát triển công nghiệp, đô thị và đảm bảo cảnh quan môi trường.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết Việt Nam hiện có nhiều công ty, tập đoàn lớn đang đầu tư ra nước ngoài với giá trị hàng tỷ USD trong lĩnh vực công nghệ thông tin, năng lượng, chế biến sản phẩm nông nghiệp, bất động sản… rất thành công.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ Việt Nam đã thu hút lũy kế được 35.000 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 435 tỉ USD, là một trong 20 nước được Liên hợp quốc đánh giá thu hút đầu tư thành công nhất trên thế giới. Chủ tịch Quốc hội cho rằng doanh nghiệp Việt Nam và Philippines cần tăng cường trao đổi, xúc tiến đầu tư trong thời gian tới cho xứng với tiềm năng và thế mạnh của của cả hai bên.

Tiếp Chủ tịch Tập đoàn phát triển Đặc khu Clark là hoạt động cuối cùng, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hoà Philippines của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Tổng thống Mỹ đánh giá chuyến thăm Việt Nam là "thời khắc lịch sử"
Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil tổ chức kỷ niệm 78 năm Quốc khánh 2/9
Tăng cường thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Nam Phi
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thông điệp tới Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9
Vĩnh Long: Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Giáo sư, Viện sỹ Trần Đại Nghĩa
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023: Tôn vinh tài năng – Khơi nguồn sáng tạo
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang