16/12/2019 09:19:00 AM
Chủ tịch Quốc hội kết thúc chuyến thăm Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus

Chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus của Chủ tịch Quốc hội mở ra những kênh hợp tác mới trong tất cả các lĩnh vực.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga V. Volodin.

Sáng 15/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã về đến sân bay Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus theo lời mời của Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga V. Matvienko, Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga V. Volodin, Chủ tịch Hội đồng Cộng hòa Belarus Matalia Kochanova, Chủ tịch Viện Đại biểu Belarus Vladimir Andreichenko. 

Tại chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Duma Quốc gia Nga và Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga, hội kiến Thủ tướng D. Medvedev; gặp lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga; gặp Hội cựu chiến binh và Hội hữu nghị Nga; thăm và làm việc với Cộng hòa Tatarstan.

Đặc biệt, lần đầu tiên, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vinh dự được Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga mời phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội đồng, đây điều hiếm xảy ra ở Hội đồng liên bang Nga.

Trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo cao nhất của Belarus như hội kiến Tổng thống; Hội kiến Thủ tướng; Hội đàm với Chủ tịch Thượng viện; tiếp các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu tại Việt Nam; đại diện Hội Hữu nghị và Giao lưu văn hóa với nước ngoài của Belarus, Hội Hữu nghị Việt Nam – Belarus.

Các buổi hội kiến, hội đàm cấp cao, phía bạn đều đánh giá chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam lần này tạo ra một động lực lớn trong quan hệ hai nước.

Chuyến thăm chính thức đến Liên bang Nga và Cộng hòa Belarus của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kết thúc tốt đẹp, mở ra những kênh hợp tác mới trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hai bên đã thúc đẩy hợp tác Nghị viện một cách mạnh mẽ./.

Lê Tuyết/ VOV.VN

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19: Vĩnh Phúc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu
Hành trình EVFTA: Một thập kỷ nỗ lực
Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với WTO
Quảng bá văn hóa các nước ASEAN tại Kyiv, Ucraina
Gặp mặt đại diện liên đoàn và môn phái võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị
Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV)
Cập nhật: 492 người tử vong trên toàn cầu do dịch virus corona
Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang