17/09/2021 09:27:00 AM
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm thẩm phán TAND tối cao

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao không ngừng đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong công tác xét xử, giữ gìn, bảo vệ pháp luật; không thiên lệch.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quyết định và tặng hoa chúc mừng 4 thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao.  Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều 16/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh thẩm phán Tòa án Nhân dân Tối cao đối với bốn thẩm phán cao cấp, sau khi đã được Quốc hội phê chuẩn.

Bốn thẩm phán cao cấp được Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ra Quyết định bổ nhiệm chức danh thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao là Phó Chánh án Tòa án Nhân dân cấp cao tại Hà Nội Đào Thị Minh Thủy; Phó Chánh án Tòa án Nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng Nguyễn Văn Dũng; Chánh án Tòa án Nhân dân tỉnh Bến Tre Nguyễn Biên Thùy và Chánh Văn phòng Tòa án Nhân dân Tối cao Ngô Tiến Hùng.

Giao nhiệm vụ cho các thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh công tác cải cách tư pháp, mà trọng tâm là cải cách tư pháp trong Tòa án Nhân dân là một trong những nội dung trọng tâm xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trách nhiệm này đang đặt ra cho hệ thống Tòa án Nhân dân những nhiệm vụ rất quan trọng và nặng nề. Do vậy, Chủ tịch nước yêu cầu, người thẩm phán phải luôn ý thức được tinh thần trách nhiệm rất cao trước pháp luật.

Ngoài ra, thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao còn phải thể hiện bản lĩnh trong vai trò là thành viên của cơ quan xét xử cao nhất; đồng thời làm tốt công tác xây dựng pháp luật và tổng kết phát triển án lệ để áp dụng trong xét xử.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao không ngừng đề cao tinh thần thượng tôn pháp luật trong công tác xét xử, giữ gìn, bảo vệ pháp luật; không thiên lệch, hết mực công tâm và không vì lợi ích riêng tư.

Cùng với đó là phải thực hiện cho được lời dạy của Bác Hồ là "Phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư" và phải “gần dân, học dân, hiểu dân và giúp dân.”

Chủ tịch nước cũng yêu cầu các thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao phải có trách nhiệm hoàn thiện mình, để hình ảnh của người thẩm phán phải thực sự là tấm gương về đức tính thanh liêm, cương trực, nhân hậu và phải vượt qua được những cám dỗ về tiền bạc, vật chất và tiêu cực./.

(TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
Việt Nam ủng hộ tiến trình hòa bình, hòa giải dân tộc của Colombia
Chủ tịch nước trao quyết định bổ nhiệm 8 đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài
Kiên trì các biện pháp phòng, chống dịch, giữ vững kinh tế vĩ mô
Binh sỹ Ấn Độ, Trung Quốc ẩu đả ở biên giới trước thềm đàm phán
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đất nước bình yên mới có điều kiện phát triển
Tân Thủ tướng Nhật Bản lần đầu tham gia chất vấn tại Quốc hội
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang