23/12/2022 02:38:00 PM
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đồng sáng lập công ty Traveloka

Chủ tịch nước cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số giữa Tập đoàn Traveloka và các doanh nghiệp Việt Nam, mở rộng trong lĩnh vực công nghệ thông tin...

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Albert, đồng sáng lập Công ty Traveloka đến chào xã giao.
Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Sáng 23/12, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Albert, đồng Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Traveloka.

Đây là doanh nghiệp sở hữu nền tảng ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, với thị trường hoạt động chủ yếu tại Việt Nam, Thái Lan và Phillipines.

Chủ tịch nước hoan nghênh hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của Tập đoàn Traveloka tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích, phục vụ nhu cầu về du lịch, phong cách sống của người dân Việt Nam.

Với hiệu quả kinh doanh ứng dụng nền tảng công nghệ số, Chủ tịch nước mong muốn Tập đoàn mở rộng hợp tác ở Việt Nam.

Nhấn mạnh vai trò của chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Chủ tịch nước cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số giữa Tập đoàn và các doanh nghiệp Việt Nam, mở rộng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mong muốn Tập đoàn quan tâm, tăng cường hơn nữa phối hợp với doanh nghiệp Việt Nam.

Đề cập Việt Nam có nhiều di sản thiên nhiên, di sản văn hóa thế giới, ẩm thực phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh, tuy nhiên lượng khách du lịch giảm sau đại dịch, do đó Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ quảng bá, đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới, thu hút thêm nhiều khách du lịch đến khám phá Việt Nam.

Ông Albert, đồng Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Traveloka trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và cho biết, Tập đoàn hiện có hơn một triệu lượt người đăng ký sử dụng dịch vụ số, tập trung ở khu vực Đông Nam Á.

Traveloka đã hợp tác với hơn 3.000 doanh nghiệp Việt Nam để quảng bá văn hóa, phát triển du lịch, đồng thời hỗ trợ một số địa phương quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch.

Đề cập Tập đoàn có 880 nhân viên ở Việt Nam, ông Albert mong muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp du lịch. Từ thành công khởi nghiệp của Tập đoàn, Traveloka mong muốn truyền cảm hứng và hỗ trợ cho các bạn trẻ Việt Nam./.

Đỗ Quyên / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khai mạc Kỳ họp thứ 5
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Cộng hòa Séc mong muốn hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực
Nội dung ngày làm việc đầu tiên Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV
Slovenia thúc đẩy EC sớm gỡ bỏ thẻ vàng IUU đối với hàng thủy sản Việt Nam
Việt Nam, Nhật Bản phối hợp chặt chẽ thúc đẩy hợp tác ODA
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang