25/04/2022 04:02:00 PM
Campuchia bắt buộc người dân tiêm phòng COVID-19 mũi thứ ba

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen kêu gọi các bên liên quan nỗ lực để người dân Campuchia có thể được tiêm phòng ít nhất 3 mũi vaccine ngừa COVID-19 và đây là điều bắt buộc.

 Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. Ảnh: THX/TTXVN

Hãng Thông tấn Quốc gia Campuchia (AKP) dẫn lời Thủ tướng nước này Samdech Techo Hun Sen sáng 25/4 cho biết tiêm phòng COVID-19 mũi thứ ba là yêu cầu bắt buộc đối với người dân Campuchia nhằm xây dựng khả năng miễn dịch cộng đồng ở mức cao.

Phát biểu cùng ngày tại Cung Hòa bình trong buổi lễ tiếp nhận 1.056.000 liều vaccine AstraZeneca do Italy trao tặng, ông Hun Sen kêu gọi các bên liên quan dốc sức để người dân Campuchia có thể được tiêm phòng ít nhất 3 mũi vaccine ngừa COVID-19 và đây là điều bắt buộc.
Thủ tướng Campuchia đồng thời kêu gọi các chuyên gia trong nước nghiên cứu khả năng dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các điểm công cộng, các khu vực sử dụng điều hòa và nơi làm việc nhằm giảm chi phí mua khẩu trang của các hộ gia đình, nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách an toàn và yêu cầu rửa tay thường xuyên.

Cũng theo ông, Campuchia hiện có khoảng 11 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 trong kho dự trữ và dự kiến nhận thêm trên 20 triệu liều theo cam kết trao tặng từ các nước có quan hệ hữu nghị.

Trước đó, ngày 10/4, Chính phủ Campuchia đã cho phép người dân 4 tỉnh Rattanakiri, Mondulkiri, Stung Treng và Preah Vihear tự quyết định có đeo khẩu trang hay không. Dự kiến trong một cuộc họp vào tối 25/4, ông Hun Sen sẽ đưa ra quyết định dỡ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các địa điểm mở./.

Theo Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Khai mạc triển lãm tranh Việt Nam tại Uzgorod, Ucraina
Thủ tướng: Doanh nhân giữ vững niềm tin, nêu cao tinh thần đoàn kết
Chủ tịch Quốc hội Cuba tiếp nhận quà tặng của Quốc hội Việt Nam
55 năm ASEAN - Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng
Ca sỹ Hàn Quốc ra MV quảng bá các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam
Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công - người con ưu tú của Quảng Nam
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang