Cải cách thủ tục hành chính

Chương trình cải cách hành chính giai đoạn 2001-2011 của VN đã đạt được những kết quả khả quan và thực sự có bước tiến vượt bậc, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Cải cách thủ tục hành chính với mục tiêu đơn giản hóa các thủ tục hành chính rườm rà, cắt giảm đáng kể các chi phí trong thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp vẫn sẽ là những trọng tâm của cải cách thủ tục hành chính trong giai đoạn tới.

Hà Nội khắc phục khó khăn thông tin lý lịch tư pháp

16/07/2012 09:11

Sau hơn hai năm Luật Lý lịch tư pháp có hiệu lực thi hành (từ 1/7/2010 đến nay), Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã chủ động tiếp nhận các thông tin lý lịch tư pháp từ các cơ quan tố tụng và Sở Tư pháp các tỉnh, thành khác gửi về.

Về việc cải chính các loại giấy tờ nhân thân

02/07/2012 12:17

Ðối với mỗi cá nhân, các loại giấy tờ phải thống nhất những dữ liệu về nhân thân mới được xem là hợp pháp. Giấy khai sinh là giấy tờ hộ tịch gốc của cá nhân. Nếu như khai sinh là đúng thì yêu cầu các loại giấy tờ khác phải thống nhất với các nội dung của giấy khai sinh.

Niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính

20/06/2012 10:18

Việc niêm yết công khai, minh bạch các quy định, thủ tục hành chính trên cả 4 cấp là “bước đi tiếp theo” của tiến trình cải cách thủ tục hành chính, được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Đây cũng là giải pháp nhằm góp phần giảm phiền hà, nhũng nhiễu đồng thời, tăng được tính giám sát của người dân với các cơ quan công quyền.

Thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn

19/06/2012 14:01

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 04/6/2012, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn số 3973/VPCP-KSTT về mẫu Báo cáo tình hình, kết quả giải quyết TTHC và Hướng dẫn niêm yết công khai TTHC, nội dung và địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức tại các cấp chính quyền.

Hà Nội phấn đấu giảm 15% chi phí tuân thủ TCHC

18/06/2012 10:00

Thực hiện Nghị quyết 13 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường đối với các doanh nghiệp, thành phố Hà Nội đã đặt ra mục tiêu giảm 10-15% chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế, hải quan cho cá nhân và doanh nghiệp.

Niêm yết công khai thủ tục hành chính

08/06/2012 09:47

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương về mẫu Báo cáo tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) và hướng dẫn niêm yết công khai TTHC, nội dung và địa chỉ tiếp nhận phản ánh kiến nghị của cá nhân, tổ chức tại các cấp chính quyền.

Trao đổi kinh nghiệm cải cách thủ tục hành chính

04/06/2012 11:07

Chiều 31/5, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Kiều Đình Thụ đã chủ trì buổi làm việc, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm tiến hành cải cách thủ tục hành chính với hai đoàn công tác của Chính phủ và doanh nghiệp Nepal và Papua New Guinea.

Tập huấn về nghiệp vụ rà soát TTHC cho hơn 1000 cán bộ, chuyên viên

14/05/2012 09:31

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, trong tháng 3 và tháng 4 năm 2012, Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) đã tổ chức 10 khóa tập huấn cho 24 Bộ, ngành và 63 địa phương về nghiệp vụ rà soát quy định, thủ tục hành chính.

Xây dựng công cụ đánh giá tác động, rà soát TTHC và phương pháp tính chi phí thực hiện TTHC

24/04/2012 10:12

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vừa quyết định thành lập Tổ công tác thực hiện Đề án "Xây dựng công cụ đánh giá tác động, rà soát thủ tục hành chính (TTHC) và phương pháp tính chi phí thực hiện TTHC". Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Kiều Đình Thụ làm Tổ trưởng Tổ công tác này.

Trung tướng Tô Thường, Tổng cục trưởng tổng cục Cảnh sát QLHC về TTATXH: Nhìn bằng ánh mắt thân thiện, sẽ thấy người dân gần gũi với mình
Niêm yết công khai thủ tục hành chính
Thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính để phục vụ người dân tốt hơn
Niêm yết công khai, minh bạch các thủ tục hành chính
Hiến kế cải cách thủ tục hành chính
Cải cách thủ tục hành chính, khâu đột phá để phát triển
Bộ Tư pháp và Hải Phòng giữ ngôi quán quân Chỉ số cải cách hành chính
Tháo gỡ "điểm nghẽn" để phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số
Bộ Y tế giải quyết vướng mắc về khai báo y tế trước khi xuất nhập cảnh
Kiểm soát chặt việc ban hành văn bản QPPL quy định thủ tục hành chính
Kết luận của Thủ tướng tại Phiên họp thứ nhất BCĐ Cải cách hành chính
Phê duyệt thành viên Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (9) 27/07/2022