01/12/2021 04:59:00 PM
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Mexico Sarah Valdez Bolano chào từ biệt

Chiều ngày 1/12, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp bà Sarah Valdez Bolano, Đại sứ Mexico tại Việt Nam đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Mexico Sarah Valdez Bolano chào từ biệt.  Ảnh: Tuấn Anh 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chúc mừng Đại sứ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và đóng góp tích cực vào việc phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Bộ trưởng nhấn mạnh, trong 6 năm công tác của Đại sứ Sara Valdes Bolano tại Việt Nam, hai nước đã tổ chức thành công nhiều sự kiện quan trọng, đặc biệt là hai dấu mốc quan trọng kỷ niệm 40 năm và 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao lần lượt vào năm 2015 và 2020.

Đặc biệt hơn nữa, hai bên đã thống nhất về chủ trương thiết lập quan hệ đối tác toàn diện và hy vọng sẽ sớm công bố trong thời gian tới, đưa quan hệ song phương lên một tầm cao mới.

Về kinh tế, Đại sứ tích cực thúc đẩy kim ngạch thương mại hai chiều có duy trì đà tăng cao. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, quan hệ kinh tế-thương mại năm 2020 vẫn đạt 3,68 tỷ USD (tăng 12,8% so với năm 2019) và hai bên tiếp tục duy trì cơ chế Ủy ban hỗn hợp về hợp tác kinh tế- thương mại và đầu tư qua hình thức trực tuyến.

Hiện Mexico tiếp tục khẳng định vị trí quan trọng với Việt Nam, là một trong ba đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Mỹ Latinh.

Đại sứ cũng thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân, góp phần để nhân dân hai nước có cơ hội hiểu biết thêm về đất nước con người mỗi nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng cảm ơn Chính phủ Mexico đã ủng hộ và có sự phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn quốc tế, trong đó có Hội đồng Bảo an, Liên hợp quốc; đề nghị Mexico tiếp tục dành cho Việt Nam sự ủng hộ và hỗ trợ tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương mà cả hai bên cùng tham gia như Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC), Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Chúc Đại sứ dồi dào sức khỏe và thành công trên cương vị công tác mới, Bộ trưởng tin tưởng rằng, với tình cảm gắn bó của mình đối với Việt Nam, dù ở cương vị nào Đại sứ cũng sẽ tiếp tục là cầu nối giữa hai dân tộc và có những đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam-Mexico.

Cảm ơn Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Sarah Valdez Bolano cho biết bà vô cùng cảm kích và vinh dự khi được gặp gỡ những con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách, được sống, làm việc ở đất nước Việt Nam tươi đẹp trong 6 năm qua.

Đại sứ gửi lời cảm ơn đến Bộ Ngoại giao và các đơn vị trong Bộ đã hỗ trợ các hoạt động của Đại sứ quán và cá nhân Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đại sứ Sarah Valdez Bolano khẳng định, bà sẽ luôn dành tình cảm tốt đẹp cho Việt Nam, vun đắp tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam-Mexico ngày càng phát triển.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Ngày hội Văn hoá quốc tế năm 2023: Khám phá không gian đa văn hóa tại Khoa Việt Nam học và tiếng Việt
Điểm lại 7 Danh nhân của Việt Nam được UNESCO vinh danh
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lên đường thăm chính thức Nhật Bản
Chủ tịch Quốc hội Đan Mạch: Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở châu Á-TBD
Trao đổi kinh nghiệm về công tác Mặt trận giữa Việt Nam-Trung Quốc
Chuyến thăm của Thủ tướng: Cột mốc mới trong quan hệ Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang