07/02/2023 07:00:00 AM
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp mặt các vị nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao dịp Xuân Quý Mão 2023

Ngày 6/2, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì buổi gặp mặt thường niên các vị nguyên Lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ.

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các vị nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm nhân dịp gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023.

Đến dự buổi gặp mặt có các vị nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên và các vị nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Chánh Văn phòng Bộ qua các thời kỳ.

Về phía Bộ Ngoại giao còn có các vị Thứ trưởng Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hưu trí Bộ Ngoại giao và lãnh đạo Văn phòng Bộ và một số đơn vị chức năng trong Bộ.

Trong bầu không khí đầu Xuân mới, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ vui mừng gặp mặt các vị nguyên lãnh đạo Bộ Ngoại giao qua các thời kỳ.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, tiếp nối truyền thống của ngành Ngoại giao, được các vị nguyên Lãnh đạo Bộ dìu dắt, hỗ trợ, giúp đỡ… và sự nỗ lực của tất cả cán bộ, nhân viên toàn Ngành đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thử thách, triển khai đồng bộ các nhiệm vụ đối ngoại trong các lĩnh vực ngoại giao song phương, đa phương, ngoại giao kinh tế, biên giới lãnh thổ, công tác người Việt Nam ở nước ngoài, ngoại giao văn hoá, thông tin đối ngoại và bảo hộ công dân.

Điểm lại những thành tựu to lớn của ngành Ngoại giao trong năm vừa qua, Bộ trưởng nhấn mạnh, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá khái quát thành tựu đối ngoại và ngoại giao năm 2022 là một “điểm sáng” trong thành tựu chung của đất nước; khẳng định ngành Ngoại giao đã nỗ lực hết sức mình hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Để đáp ứng yêu cầu công tác đối ngoại và ngoại giao ngày càng nặng nề trong giai đoạn phát triển mới của đất nước và ngành ngoại giao, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định, Bộ Ngoại giao quyết tâm đổi mới tư duy và hành động, trong đó, trọng tâm là triển khai đồng bộ cả nhiệm vụ đối ngoại và xây dựng, phát triển ngành.

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và các vị nguyên Lãnh đạo Bộ Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm nhân dịp gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023.

Bộ quán triệt sâu sắc tinh thần phục vụ, trước hết là phụng sự Đảng, Nhà nước, vì lợi ích quốc gia - dân tộc, phục vụ các ban, bộ, ngành, địa phương, nhân dân và doanh nghiệp trong lĩnh vực đối ngoại và hội nhập quốc tế; xác định phục vụ phát triển đất nước là nhiệm vụ trung tâm.

Bộ cũng sẽ đổi mới mạnh mẽ phong cách, lề lối làm việc theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại; giữ nghiêm kỷ cương hành chính, lãnh đạo, chỉ đạo đi đôi với tăng cường kiểm tra, giám sát; rà soát, hoàn thiện quy chế, quy trình công tác, đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số…

Nhân dịp năm mới Quý Mão, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn chúc sức khỏe tới các cán bộ lão thành của ngành Ngoại giao và bày tỏ mong muốn, các vị tiếp tục dìu dắt, bồi dưỡng, hướng dẫn, giúp đỡ các thế hệ cán bộ của Ngành để có thể đảm đương được những nhiệm vụ quan trọng, hết sức nặng nề của năm 2023.

Tuấn Anh/ baoquocte.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Quyết tâm xây dựng 2 tuyến cao tốc chiến lược
Ra mắt Hội hữu nghị Bangladesh-Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Phải đặt lợi ích quốc gia lên trước hết và trên hết
Thăng quân hàm Thượng tướng cho Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam
Sức hút văn hóa Việt Nam tại hội chợ ASEAN ở Argentina
Trí tuệ nhân tạo và cuộc cách mạng trong lĩnh vực báo chí
Lấy ý kiến Nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang