08/10/2021 03:49:00 PM
Binh sỹ Ấn Độ, Trung Quốc ẩu đả ở biên giới trước thềm đàm phán

Các nguồn tin cho hay, các đội tuần tra của Trung Quốc và Ấn Độ đã đối mặt trực tiếp tại bang Arunachal Pradesh ở miền Đông Ấn Độ, dẫn đến một số vụ ẩu đả giữa hai bên trước khi rời đi.

Một chiến đấu cơ của Ấn Độ bay qua Ladakh, gần khu vực biên giới Himalaya chưa được phân định với Trung Quốc. (Nguồn: france24.com) 

Trước thềm vòng đàm phán tiếp theo ở cấp tư lệnh quân đoàn giữa Ấn Độ và Trung Quốc, dự kiến diễn ra trong những ngày tới, một vụ đụng độ nhỏ đã xảy ra giữa các binh sỹ hai nước ở khu vực phía Đông của biên giới Ấn Độ-Trung Quốc.

Báo Indian Express ngày 8/10 dẫn các nguồn tin cho hay các đội tuần tra của hai bên đã đối mặt trực tiếp tại bang Arunachal Pradesh, miền Đông Ấn Độ, dẫn đến một số vụ ẩu đả trước khi rời đi.

Vụ việc xảy ra vào tuần trước gần Yangtse thuộc khu vực Tawang. Theo các nguồn tin quốc phòng, một lực lượng có quy mô “đáng kể” của Trung Quốc đã đối đầu với một đơn vị tuần tra của Ấn Độ. Các binh sỹ hai bên đã có một số động tác xô đẩy nhau nhưng vụ việc đã được các chỉ huy địa phương kiểm soát.

[Ấn Độ và Trung Quốc không đạt nhiều tiến triển trong vấn đề biên giới]

Các nguồn tin cho biết “cả hai bên thực hiện các hoạt động tuần tra đến đường ranh giới theo nhận thức của họ” và “bất cứ khi nào các binh sỹ hai bên đối mặt khi tuần tra, tình hình được xử lý theo các thỏa thuận và cơ chế đã được thiết lập mà cả hai bên đã nhất trí.”

Các quan chức cho biết thêm, biên giới Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa được phân định chính thức và do đó có sự khác biệt trong nhận thức về Đường kiểm soát thực tế (LAC) giữa hai bên.

Tuy nhiên, hai bên vẫn có thể duy trì hòa bình và yên tĩnh ở những khu vực có nhận thức khác nhau này là nhờ việc tuân thủ các thỏa thuận hiện có giữa hai nước. Các quan chức lưu ý không có thiệt hại nào đối với hệ thống phòng thủ và cơ sở hạ tầng của Ấn Độ trong vụ đụng độ này./.

(Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan thăm trường mang tên Hồ Chí Minh tại Mông Cổ
Kỳ họp thứ 4 của QH: Sẽ bầu Tổng kiểm toán, phê chuẩn Bộ trưởng Y tế
Thúc đẩy hợp tác giữa Bangkok, Thái Lan với các địa phương của Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức kỷ niệm 77 năm Quốc khánh
'Việt Nam sẵn sàng đóng góp nhiều hơn cho công việc của Liên hợp quốc'
Thúc đẩy hợp tác nhiều mặt giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Singapore
Dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế vận chuyển khách bằng đường hàng không
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”
Đường lối đối ngoại Đại hội Đảng XIII kế thừa, phát triển và hoàn thiện đường lối đối ngoại thời kỳ Đổi mới
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang