08/10/2021 03:49:00 PM
Binh sỹ Ấn Độ, Trung Quốc ẩu đả ở biên giới trước thềm đàm phán

Các nguồn tin cho hay, các đội tuần tra của Trung Quốc và Ấn Độ đã đối mặt trực tiếp tại bang Arunachal Pradesh ở miền Đông Ấn Độ, dẫn đến một số vụ ẩu đả giữa hai bên trước khi rời đi.

Một chiến đấu cơ của Ấn Độ bay qua Ladakh, gần khu vực biên giới Himalaya chưa được phân định với Trung Quốc. (Nguồn: france24.com) 

Trước thềm vòng đàm phán tiếp theo ở cấp tư lệnh quân đoàn giữa Ấn Độ và Trung Quốc, dự kiến diễn ra trong những ngày tới, một vụ đụng độ nhỏ đã xảy ra giữa các binh sỹ hai nước ở khu vực phía Đông của biên giới Ấn Độ-Trung Quốc.

Báo Indian Express ngày 8/10 dẫn các nguồn tin cho hay các đội tuần tra của hai bên đã đối mặt trực tiếp tại bang Arunachal Pradesh, miền Đông Ấn Độ, dẫn đến một số vụ ẩu đả trước khi rời đi.

Vụ việc xảy ra vào tuần trước gần Yangtse thuộc khu vực Tawang. Theo các nguồn tin quốc phòng, một lực lượng có quy mô “đáng kể” của Trung Quốc đã đối đầu với một đơn vị tuần tra của Ấn Độ. Các binh sỹ hai bên đã có một số động tác xô đẩy nhau nhưng vụ việc đã được các chỉ huy địa phương kiểm soát.

[Ấn Độ và Trung Quốc không đạt nhiều tiến triển trong vấn đề biên giới]

Các nguồn tin cho biết “cả hai bên thực hiện các hoạt động tuần tra đến đường ranh giới theo nhận thức của họ” và “bất cứ khi nào các binh sỹ hai bên đối mặt khi tuần tra, tình hình được xử lý theo các thỏa thuận và cơ chế đã được thiết lập mà cả hai bên đã nhất trí.”

Các quan chức cho biết thêm, biên giới Ấn Độ-Trung Quốc vẫn chưa được phân định chính thức và do đó có sự khác biệt trong nhận thức về Đường kiểm soát thực tế (LAC) giữa hai bên.

Tuy nhiên, hai bên vẫn có thể duy trì hòa bình và yên tĩnh ở những khu vực có nhận thức khác nhau này là nhờ việc tuân thủ các thỏa thuận hiện có giữa hai nước. Các quan chức lưu ý không có thiệt hại nào đối với hệ thống phòng thủ và cơ sở hạ tầng của Ấn Độ trong vụ đụng độ này./.

(Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Giao lưu tọa đàm: Kiều bào với biển đảo Việt Nam
Hoa Kỳ-nóng ấm đầu Đông
Thứ trưởng, Chủ nhiệm Phạm Quang Hiệu gửi Thư chúc mừng cán bộ, công nhân viên chức Ủy ban Nhà nước về người VN ở nước ngoài
Hội thảo lấy ý kiến xây dựng dự thảo Đề án Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch tiếp Quận trưởng quận Shevchenko, thủ đô Kiev
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc
Chủ tịch nước sẽ thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang Nga
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời báo chí về Kết luận của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Kết luận số 12-KL/TW của Bộ chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Ông Vương Đình Huệ trúng cử Chủ tịch Quốc hội khóa XV
Việc bỏ phiếu được tiến hành liên tục, cử tri không được đi bầu hộ
Khai mạc ĐH Đảng XIII: Đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới
Thư chúc mừng và thăm hỏi bà con kiều bào của Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Minh Khôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang