27/11/2019 10:03:00 AM
Bầu cử Mỹ 2020: Tỷ phú Bloomberg nhận được sự ủng hộ lớn

Mặc dù mới tham gia chính trường, song tỷ phú Michael Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 3% cử tri độc lập ủng hộ đảng Dân chủ và trên toàn quốc, cao hơn so với nhiều ứng cử viên khác của đảng này.

 Tỷ phú Micheal Bloomberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả cuộc thăm dò được công bố ngày 26/11 về cuộc chạy đua vào vị trí đại diện đảng Dân chủ đứng ra tranh cử tổng thống Mỹ, cựu Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg giành được sự ủng hộ tương đương với 2 ứng cử viên khác của đảng Dân chủ là Thượng nghị sĩ Kamala Harris và Amy Klobuchar.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn kết quả cuộc thăm do Đại học Quinnipiac tiến hành cho thấy, mặc dù mới tham gia chính trường, song tỷ phú Bloomberg nhận được sự ủng hộ của 3% cử tri độc lập ủng hộ đảng Dân chủ và trên toàn quốc, cao hơn so với doanh nhân Andrew Yang, cựu Bộ trưởng Nhà ở Julian Castro hay các Thượng nghị sĩ Cory Booker và Michael Bennet.

Tuy nhiên, nếu tỷ lệ ủng hộ trên không thay đổi, ông Bloomberg sẽ không đủ điều kiện để tham gia vào vòng tranh luận quốc gia tiếp theo, bởi các ứng cử viên cần giành được tỉ lệ ủng hộ từ 4% trong 4 cuộc thăm dò ở cấp quốc gia hoặc cuộc thăm dò ở các tiểu bang bầu cử sớm.

Trước đó, ngày 24/11, ông Bloomberg chính thức tuyên bố tham gia cuộc chạy đua trở thành người đại diện của đảng Dân chủ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. Tỷ phú này mạnh dạn tuyên bố, nước Mỹ không thể cho Tổng thống Trump thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa, nhất là sau những hành động "liều lĩnh" của ông chủ Nhà Trắng hiện nay.

Cựu thị trưởng thành phố New York ban đầu đã tự loại mình khỏi vị trí ứng cử viên cho cuộc chạy đua của đảng Dân chủ hồi đầu năm nay khi tuyên bố rằng sẽ không khởi động một chiến dịch tranh cử năm 2020, sau khi cho rằng cựu Phó Tổng thống Joe Biden là ứng cử viên dẫn đầu của đảng này.

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, các cuộc thăm dò dư luận liên quan đến một số vụ bê bối đã khiến cử tri phe Dân chủ đặt dấu hỏi về khả năng giành chiến thắng của ông Biden. Bên cạnh đó, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những lo lắng trong nội bộ đảng Dân chủ về việc ứng cử viên của đảng này sẽ không thể đánh bại được Tổng thống Trump./.

Đặng Huyền (TTXVN/Vietnam+)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Dịch COVID-19: Vĩnh Phúc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu
Hành trình EVFTA: Một thập kỷ nỗ lực
Giới chức Mỹ phản ứng về việc Philippines chấm dứt thỏa thuận quân sự
Việt Nam cam kết tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với WTO
Quảng bá văn hóa các nước ASEAN tại Kyiv, Ucraina
Thủ tướng trao bằng khen cho tổ bay chở người Việt từ Vũ Hán về nước
Việt Nam nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới (nCoV)
Cập nhật: 492 người tử vong trên toàn cầu do dịch virus corona
Chỉ thị của Thủ tướng về phòng chống dịch nCoV
SEA Games 30 lan tỏa tinh thần, ý chí Việt Nam
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài đạt nhiều kết quả tích cực
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang