14/01/2020 04:18:00 PM
Báo chí có trách nhiệm đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam

Ngày 14/1, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí nhân dịp năm mới Canh Tý 2020.

 Thay mặt Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cám ơn sự phối hợp của các cơ quan báo chí và khẳng định, đây là sự hợp tác cần thiết và quý báu

Tham dự buổi gặp mặt có đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Trong buổi gặp mặt, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao những đóng góp của phóng viên ở các cơ quan báo chí vào thành công chung của công tác đối ngoại trong năm 2019 và những năm qua. Đây là những đóng góp hết sức to lớn, góp phần lan tỏa hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước đến với nhân dân và ra thế giới, nâng cao hình ảnh, vị thế của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, mặc dù phải tác nghiệp vất vả, nhưng các phóng viên báo chí đã nắm bắt nội dung đưa tin kịp thời. Ngày càng nhiều phóng viên không chỉ đưa tin mà còn có các bài viết phân tích sắc sảo để người đọc, người xem, người nghe nắm được thông điệp chính của hoạt động đối ngoại và chính sách đối ngoại.

Thay mặt Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cám ơn sự phối hợp của các cơ quan báo chí, khẳng định, đây là sự hợp tác cần thiết và quý báu.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, năm 2020, khối lượng công việc lớn, với vai trò đóng góp tầm toàn cầu và khu vực về các hoạt động đối ngoại. Các cơ quan báo chí có trách nhiệm đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam.

Năm 2020, Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động của ASEAN tại Việt Nam, đưa những hình ảnh của các nước đến Việt Nam và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc cũng là việc đưa Việt Nam ra thế giới.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo các cơ quan báo chí và phóng viên 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn, trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hợp tác của các cơ quan báo chí trong việc thông tin đầy đủ các hoạt động đối ngoại.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cũng mong muốn các cơ quan báo chí quan tâm chia sẻ với những khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ ngoại giao ở nước ngoài. Có những nơi, những địa bàn, cán bộ ngoại giao Việt Nam phải mang theo con đi xa hàng nghìn km để bảo hộ cho công dân, thậm chí có những trường hợp con bị tai nạn thương tâm.

Thay mặt các cơ quan báo chí, Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh, bày tỏ cảm ơn Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đánh giá, ghi nhận những đóng góp của các cơ quan báo chí trong năm qua; chúc mừng những kết quả Bộ Ngoại giao đã đạt được trong năm 2019 với những thành tựu đáng tự hào.

Phó Tổng giám đốc Thống tấn xã Việt Nam Lê Quốc Minh chia sẻ, trong bối cảnh nhiều thông tin giả, sai lệch đường lối của Đảng và Nhà nước, các cơ quan báo chí bằng kinh nghiệm của các nhà báo lớn tuổi, sự năng động của nhà báo trẻ, kết hợp với công nghệ báo chí hiện đại cũng như tính sáng tạo của báo chí, để truyền tải thông tin chính xác, đưa Việt Nam ra thế giới và đưa thế giới vào Việt Nam.

(Theo baoquocte.vn)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ, cảnh báo lũ trên các sông, nguy cơ lũ quét
Mực nước biển có thể dâng thêm 40 cm vào năm 2100
Việt Nam - thành viên tin cậy, chủ động, trách nhiệm của Liên hợp quốc
Chuyến bay thương mại quốc tế đầu tiên về Việt Nam sau dịch COVID-19
Bộ Y tế hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam
Nối lại đường bay quốc tế có tạo 'cú hích' với thị trường hàng không?
Thủ tướng chỉ đạo: Tăng tốc truy vết nguồn lây COVID-19
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Nhìn lại và Đi tới
25 năm Việt Nam tham gia ASEAN: Chung tay vì một Cộng đồng ASEAN gắn kết và thích ứng
Thừa Thiên-Huế giảm 50% phí tham quan di tích để kích cầu du lịch
Ngoại giao Việt Nam và đóng góp cho chiến thắng mùa Xuân 1975
Tròn 90 ngày đánh "giặc'' COVID-19: Thành quả từ chiến lược chủ động
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang