27/02/2019 03:06:00 PM
Ấn tượng Tuần lễ Ẩm thực Việt tại Bangladesh

Điều lôi cuốn và ấn tượng đối với khách nước ngoài về ẩm thực Việt chính là sự kết hợp hài hòa, tinh tế giữa các loại gia vị, cũng như sự đa dạng, phong phú trong cách chế biến, thưởng thức. Những nét đặc trưng trên của ẩm thực Việt thêm một lần nữa đến gần hơn với người dân Bangladesh và bạn bè quốc tế thông qua Lễ hội Ẩm thực Việt Nam được tổ chức tại Khách sạn Ascott, Thủ đô Dhaka từ ngày 17-28/2.

Đại sứ Trần Văn Khoa và Phu nhân tặng hoa Giám đốc Khách sạn Ascott Dhaka

Đèn lồng, nón lá, những làn điệu dân ca ba miền, những bộ áo dài truyền thống, những hình ảnh danh lam thắng cảnh và đặc biệt, không thể thiếu là những món ăn Việt đã lôi cuốn và gây ấn tượng mạnh mẽ đối với các thực khách khi tới tham dự Lễ hội Ẩm thực Việt Nam tại khách sạn Ascott Dhaka. Xuất phát từ tình yêu đối với ẩm thực Việt, cũng như nhận thấy rằng ngày càng có nhiều người dân Bangladesh và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập tại đây muốn được thưởng thức các món ăn Việt Nam, khách sạn Ascott đã quyết định tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Việt.

Bà Liisa Lindner, Quản lý khách sạn Ascott Dhaka cho biết, là người có nhiều năm công tác trong ngành công nghiệp thực phẩm nên bà rất quan tâm đến những xu hướng ẩm thực trên thế giới. Bà nhận thấy rằng ẩm thực Viêt Nam đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi các món ăn Việt rất cân bằng, hài hòa và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, khách sạn Ascott đã quyết định tổ chức Lễ hội Ẩm thực Việt để ngày càng nhiều người dân Bangladesh và người nước ngoài biết đến và được thưởng thức các món ăn Việt.

Các thực khách tới tham dự Lễ hội Ẩm thực được thưởng thức nhiều món ăn Việt đặc trưng. Từ những món ăn chính như phở bò, gỏi cuốn tôm, đậu phụ chiên với trứng muối, tôm chiên giòn tới những món ăn vặt như chè trôi nước, chè chuối, bánh chuối nướng. Điều đáng nói là tất cả những món ăn trên đều được chế biến bởi một đầu bếp người Bangladesh. Ông Ranjan William Costa, đầu bếp chính, khách sạn Ascott Dhaka bắt đầu biết và học nấu các món ăn Việt từ một người bạn Việt Nam sống tại Dubai ,Các Tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất. Sau đó, khi trở về Bangladesh, ông có dịp làm việc với nhiều khách sạn nổi tiếng tại Dhaka và nấu các món ăn Việt Nam. Tuy nhiên, ông cũng gặp phải những khó khăn khi nấu các món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt là một số nguyên liệu, rau thơm không có sẵn tại Bangladesh. Do vậy, ông phải liên hệ với một vài đại lý chuyên cung cấp thực phẩm của người Việt ở nước ngoài mà ông quen biết để có thể đem đến những hương vị trọn vẹn của ẩm thực Việt.

Thực khách tới tham dự Tuần lễ Ẩm thực đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Anh, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Bangladesh… Họ đều bị lôi cuốn bởi hương vị, màu sắc, cách bày biện tinh tế và sự kết hợp hài hòa của những loại gia vị, rau thơm, nước chấm. Với những ấn tượng tốt đẹp về ẩm thực, rất nhiều người trong số họ mong muốn được đến thăm Việt Nam. Tới tham dự Tuần lễ Ẩm thực Việt, ông Trần Văn Khoa, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình này, đồng thời cho rằng với những nỗ lực quảng bá ẩm thực, văn hóa Việt Nam trong thời gian qua của Đại sứ quán cũng như của các tổ chức, cá nhân, trong đó có khách sạn Ascott, ngày càng nhiều người dân Bangladesh và bạn bè quốc tế tại đây đã biết đến và thêm yêu đất nước, con người Việt Nam.

Sự chuẩn bị chu đáo của khách sạn Ascott, sự tỉ mỉ trong cách trang trí, bày biện, giới thiệu các món ăn Việt Nam bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh, cùng với những kinh nghiệm, sự am hiểu và trên hết là tình yêu dành cho các món ăn Việt đã làm nên thành công của Tuần lễ Ẩm thực Việt Nam tại Bangladesh. Thành công này sẽ tạo thêm động lực để có nhiều hơn nữa những Tuần lễ Ẩm thực, Văn hóa Việt Nam được tổ chức tại Bangladesh, để hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt đến gần hơn với người dân sở tại và bạn bè quốc tế.

Một số hình ảnh tại Tuần lễ Ẩm thực:

Đại sứ Trần Văn Khoa và Phu nhân nghe giới thiệu về các món ăn Việt

 Đại sứ Trần Văn Khoa và Phu nhân  trò chuyện với Quản lý Khách sạn Ascott Dhaka

 Các thực khách thưởng thức món ăn Việt

 Đầu bếp chính khách sạn Ascott Dhaka, ông Ranjan William Costa

 

 Không gian ẩm thực Việt tại khách sạn Ascott Dhaka

Trần Sơn (từ Bangladesh)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Việt Nam - Ucraina: tạo điều kiện cho doanh nghiệp kết nối và hợp tác
LB Nga và Việt Nam nhất trí tăng cường hợp tác quốc phòng
Thủ tướng: Miền Trung phải thực sự là 'đất lành, chim đậu'
NASA công bố ảnh hiếm ghi lại cảnh 2 thiên hà sắp va chạm với nhau
Thủ tướng kỳ vọng vai trò của báo chí trong chống tham nhũng
Liên hợp quốc thúc đẩy thỏa thuận ngừng bắn vĩnh viễn ở Libya
Tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác về NVNONN
Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Chủ tịch Nhân đại Trung Quốc
Hiệp định Thương mại Việt Nam -EU sẽ được ký vào 30/6
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp qua hệ thống e-Cabinet
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Tổng Bí thư: 'Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ như ngày nay'
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang