14/03/2012 08:33:34 AM
Thoát chết kỳ diệu sau khi nuốt… 37 viên nam châm vào bụng

Mới đây, bé gái 3 tuổi có tên Payton Bushnell sống tại bang Oregon, Mỹ đã thoát chết kỳ diệu sau khi phải nhập viện vì…nuốt tới 37 viên nam châm vào bụng.

Đây được coi là trường hợp rất hi hữu vì theo các bác sỹ, trong số rất nhiều nghiên cứu đã thực hiện, chưa có đứa trẻ nào nuốt hơn 10 viên nam châm mà vẫn sống sót.
 
Cô Kelli Bushnell, mẹ của bé Payton, cho biết, họ tưởng cô bé bị đau dạ dày khi thấy cô bé có những biểu hiện khó chịu. Nhưng, khi họ đưa cô bé tới bệnh viện và tiến hành các xét nghiệm X-quang, các bác sỹ ở Portland mới phát hiện trong bụng cô bé có tới 37 viên nam châm.Cô bé Payton đã thoát chết kỳ diệu sau khi nuốt 37 viên nam châm vào bụng

Điều ngạc nhiên là, lúc đầu, khi phát hiện một hình tròn trong bụng cô bé, các bác sỹ còn lầm tưởng rằng cô bé đã nuốt một chiếc vòng tay. Mãi đến khi loại bỏ thành công “chiếc vòng” đó khỏi dạ dày cô bé, họ mới nhận ra rằng họ vừa phẫu thuật để lấy ra 37 viên nam châm.

Theo phán đoán của cô Bushnell, có lẽ Payton đã nhầm những viên kim loại đó là các viên trang trí trên bề mặt bánh kẹo. Vẫn chưa hết bàng hoàng, bà mẹ kể lại: “Khi tôi nghe nói con bé đã nuốt 37 viên nam châm vào bụng, và nghĩ tới những gì các bác sỹ sẽ làm để lấy chúng ra khỏi cơ thể đứa con bé bỏng của mình, tôi đã vô cùng sợ hãi. Nhưng, thật kỳ diệu, mọi việc đã kết thúc tốt đẹp”. 

Ông Aaron Bushnell, bố cô bé, cũng cho biết: “Kelli và tôi đã cầu nguyện và hi vọng con bé sẽ qua khỏi. Các bác sỹ tại Bệnh viện nhi Randall ở Legacy Emanuel đã nhanh chóng làm phẫu thuật cho Payton và lấy những viên nam châm ra một cách kịp thời. Hiện tại, con bé đang dần hồi phục”. 

Qua câu chuyện thoát chết kỳ diệu này, bố mẹ bé Payton mong muốn cảnh báo cho các bậc cha mẹ khác về mối nguy hiểm khi cho trẻ tiếp xúc với những viên nam châm. Theo Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng, kể từ năm 2009 tới nay, đã có 22  trường hợp trẻ em nuốt những viên nam châm. 

(Dân trí)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Siem Reap được bình chọn là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2021
Thành phố Torino (Italia): Hình mẫu phát triển đô thị bền vững
20 điều bí ẩn rất ít người biết về Nam Cực
Dịch Covid-19 lắng dịu, Hồng Kông (Trung Quốc) mở cửa lại Disneyland
Thành phố Torino (Italia): Hình mẫu phát triển đô thị bền vững
20 điều bí ẩn rất ít người biết về Nam Cực
Dịch Covid-19 lắng dịu, Hồng Kông (Trung Quốc) mở cửa lại Disneyland
Siem Reap được bình chọn là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2021
Nét đẹp trong đời sống tâm linh ở Thái Lan
10 món tráng miệng tuyệt ngon trên thế giới nhất định bạn phải thử
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang