11/04/2012 04:21:18 PM
Sinh hai con từ hai tử cung

Một người mẹ ở Anh đã khiến bác sĩ phải bất ngờ khi hạ sinh thành công hai đứa trẻ từ hai tử cung khác nhau.Danielle Young, 29 tuổi, chụp cùng hai bé Joshua và Leah. Ảnh: The Sun 

Các bác sĩ đã rất ngạc nhiên khi chị Danielle Young, 29 tuổi, ở Anh có thể sinh thành công hai bé, một trai một gái, sau khi phát hiện thấy Danielle mang thai ở hai tử cung khác nhau.

Danielle phát hiện mình có tới hai tử cung từ năm cô 18 tuổi. Tình trạng này sẽ đồng nghĩa với việc do kích cỡ tử cung nhỏ, Danielle gần như không thể sinh con hoặc nếu có thì cũng khó mà mang thai đủ tháng. Điều đặc biệt nữa là một trong hai ống dẫn trứng bị tắc hoàn toàn, nên nhiều khả năng chỉ ống còn lại mới có thể hoạt động được bình thường.

Các bác sĩ đã cảnh báo rằng Danielle có thể sẽ bị sẩy thai và cứ hàng tuần họ lại tiến hành siêu âm để kiểm tra sức khỏe cho các bé. Khi đang mang thai tháng thứ 6, Danielle bắt đầu chuyển dạ và được đưa đến bệnh viện gấp.

Rất may, bé trai Joshua, nặng 1,07 kg và bé gái Leah, nặng 0,96 kg, đã chào đời bằng phương pháp sinh mổ. Sau mấy tháng theo dõi trong bệnh viện, các bác sĩ đã cho các bé về nhà.

Mới đây, hai bé đã bước sang tuổi thứ 4, sức khỏe ổn định. Danielle chia sẻ cảm xúc vui mừng sau khi sinh con: "Tôi ngồi lên xe lăn và được đẩy xuống để nhìn chúng. Trông hai đứa thật bé nhỏ khi nằm trong lồng kính. Các bác sĩ đã thật sự ngạc nhiên về sự phát triển của chúng. Mặc dù Leak nhẹ cân hơn nhưng con bé có thể ăn và thở được trước Joshua".

Người phụ nữ 29 tuổi đến từ Bridgwater, Somerset (Anh) cho biết không ai có thể giải thích được việc tại sao cô có thể mang thai ở cả hai tử cung trong khi một bên ống dẫn trứng đã bị tắc. "Tất cả những gì họ thấy là có hai phôi thai ở hai tử cung của tôi, và chúng đều sống. Các bác sĩ đều rất ngạc nhiên. Họ thậm chí còn không dám chắc là liệu cả hai cái thai đều được thụ tinh cùng một lúc. Có khả năng tôi có thai 2 lần, cách nhau khoảng 2 tuần", Danielle nói.

Tờ The Sun đưa tin Danielle mang thai 2 bé Joshua và Leah chỉ 5 tháng sau khi sinh đứa con gái đầu cũng tại bệnh viện St Michael"s ở Bristol.

Các bác sĩ nhận định đây quả là một điều kỳ diệu, trong một triệu người mới có một người như thế.

Danielle được các bác sĩ cho biết cô không thể mang thai một cách bình thường, mà phải bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm vào năm 2006. Cô được ghi tên vào danh sách các bệnh nhân cần được điều trị. Tuy nhiên không lâu sau đó, Danielle bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Chồng cô, anh Richard, thuyết phục vợ nên đi khám thai. Kết quả kiểm tra cho thấy Danielle đã thụ thai mà không cần khoa học trợ giúp.

Theo các nghiên cứu thì trên thế giới có không quá 100 phụ nữ có thể mang thai một lúc hai em bé từ hai tử cung. Giáo sư chuyên khoa sản thuộc bệnh viện King"s College ở London, ông Andrew Shennan, cho biết: "Trường hợp này là vô cùng hiếm có. Trứng chắc đã rơi vào ống dẫn bị tắc rồi thụ thai".

Danielle vui vẻ nói về các con: "Nhiều người cứ tưởng tôi sinh ba vì chúng sát nhau quá. Mỗi lần nhìn các con, tôi biết điều kỳ diệu đã thực sự xảy ra".

Theo NS

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khám phá chuyến đi đầy màu sắc qua những mùa hoa
Hé lộ cuộc sống thú vị ở 2 khu định cư của Nga trong vùng Bắc cực của Na Uy
Mọi điều về văn hóa Brazil bạn chưa biết
Hé lộ cuộc sống thú vị ở 2 khu định cư của Nga trong vùng Bắc cực của Na Uy
Mọi điều về văn hóa Brazil bạn chưa biết
Khám phá chuyến đi đầy màu sắc qua những mùa hoa
“Hãy thuê tôi đi” – Dự án mang lại cuộc đời mới cho người vô gia cư tại Thái Lan
Thế giới động vật: Tìm thấy các loài sau gần 100 năm ngỡ tuyệt chủng
Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang