06/04/2012 11:17:29 AM
Đức: Cây táo lạ "mọc" 10.000 quả trứng Phục Sinh

Bạn nghĩ rằng trứng Phục Sinh không thể mọc được ở trên cây? Hãy đến tham quan khu vườn của cụ ông Volker Kraft, 76 tuổi, ở thị trấn Saalfeld thuộc miền Đông nước Đức, và suy nghĩ lại.

Trang trí cây cối bằng những quả trứng Phục sinh nhiều màu sắc là một trong những phong tục truyền thống được yêu thích tại Đức trong dịp lễ Phục Sinh.Cây táo kỳ lạ của ông Volker Kraft 


Khi bắt đầu trang trí cây lần đầu tiên vào mùa Phục Sinh năm 1965, cụ Kaft chỉ treo 18 quả trứng trên cây táo nhỏ ngoài vườn nhà mình. Tuy nhiên, trải qua 47 năm, số trứng này đã tăng dần theo từng năm. Và đến năm ngoái thì đã có đến 9.800 quả trứng được treo lên cây, cùng với những đồ trang trí xinh xắn khác như vỏ sò và đồng xu...

Để chào đón Lễ Phục Sinh năm nay (rơi vào ngày 8/4), cụ Kraft treo thêm 2.000 quả và đến nay số trứng trên cây đã lên tới con số khổng lồ 10.000 quả. Cụ cho biết con số này sẽ dừng lại tại đây.

Cây táo kỳ lạ "mọc" hàng nghìn quả trứng Phục Sinh được tô vẽ đẹp mắt của cụ Kraft  nhiều năm trở lại đây đã trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch hiếu kỳ, với hàng nghìn lượt khách mỗi năm./. 

(TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Khám phá chuyến đi đầy màu sắc qua những mùa hoa
Mọi điều về văn hóa Brazil bạn chưa biết
Mọi điều về văn hóa Brazil bạn chưa biết
Khám phá chuyến đi đầy màu sắc qua những mùa hoa
“Hãy thuê tôi đi” – Dự án mang lại cuộc đời mới cho người vô gia cư tại Thái Lan
Thế giới động vật: Tìm thấy các loài sau gần 100 năm ngỡ tuyệt chủng
Quốc gia nào nhiều di sản thế giới nhất?
Xe đạp lên ngôi ở châu Âu nhờ Covid-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang