22/02/2021 10:52:00 AM
Dịch Covid-19 lắng dịu, Hồng Kông (Trung Quốc) mở cửa lại Disneyland

Công viên giải trí theo chủ đề Disneyland tại Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 19-2 đã mở cửa trở lại sau khi chính quyền Đặc khu hành chính này dỡ bỏ một phần các biện pháp giãn cách xã hội khi dịch Covid-19 đã có phần lắng dịu.

 Chỉ những khách đã đặt chỗ trước mới được vào công viên giải trí DisneyLand (Ảnh: REUTERS)

Đây là lần thứ ba công viên giải trí này nổi tiếng này được mở lại sau các lần đóng cửa vào tháng 1, tháng 7 và tháng 12-2020. Tổng cộng công viên giải trí này đã phải ngừng hoạt động trong chín tháng do đại dịch.

Kênh truyền thông địa phương Cable TV đưa tin trong ngày mở cửa hôm qua, có khoảng 100 người xếp hàng đợi để được vào khu giải trí sau thời gian dài đóng cửa.

Trong lần mở cửa lần này, công viên chỉ bán vé cho những du khách đặt chỗ trước và trong tuần công viên nghỉ hoạt động ngày thứ ba và thứ năm.

Chính quyền Hồng Kông đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn Covid-19 hôm 18-2 sau khi số liệu các ca nhiễm mới đã giảm xuống mức hai con số.

Hầu hết các địa điểm công cộng tại Hồng Kông được phép mở lại nhưng bị giới hạn một nửa công suất, đồng thời phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu khách đeo khẩu trang bắt buộc.

Theo quy định mới của chính quyền Hồng Kông, khách tới các công viên giải trí theo chủ đề, nhà hàng và hầu hết các điểm công cộng được yêu cầu để lại thông tin y tế để có thể truy vết nếu dịch bệnh bùng phát. Nhân viên làm việc tại các khu vực này phải làm xét nghiệm Covid-19 hai tuần một lần.

Chính quyền Hồng Kông cũng đã cấp phép sử dụng khẩn cấp hai loại vaccine Covid-19 là CoronaVac của công ty sinh phẩm Sinovac và vaccine của Pfizer-BioNTech. Việc tiêm chủng trên diện rộng cho toàn dân dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần sau.

Theo Báo Nhân dân

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Con phố ngắn nhất thế giới, đi vài bước chân đã hết
Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã công nhận hôn nhân đồng giới
Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã công nhận hôn nhân đồng giới
Con phố ngắn nhất thế giới, đi vài bước chân đã hết
Bãi biển 'kim cương' tuyệt đẹp ở Iceland
Nghiên cứu thú vị: Kim chi giúp giảm các triệu chứng của COVID-19
Cano Cristales - kỳ quan thiên nhiên của Colombia
Lễ hội văn hóa dân gian mang mùa xuân đến cho người dân Nga
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang