21/07/2020 02:17:00 PM
5 quốc gia duy nhất trên thế giới không có sân bay

Thông thường, nếu bạn đến thăm một quốc gia khác, bước đầu tiên của bạn sẽ đặt chuyến bay. Nhưng bạn không thể bước lên máy bay để đến 5 quốc gia dưới đây.

Vatican

Vatican không chỉ là một quốc gia độc lập mà còn là quốc gia nhỏ nhất trên thế giới. Khu vực rộng 109 mẫu Anh không có sân bay riêng. Tp. Rome có hai sân bay quốc tế, được coi như một điểm trung chuyển dành cho du khách quốc tế để tới Vatican. Du khách có thể bay tới Rome và sau đó lái xe tới Vatican trong hành trình dài khoảng 18,5 dặm.

San Marino

San Marino tương tự không có sân bay mặc dù được bao quanh bởi đất nước Ý. Là đất nước nhỏ thứ năm trên thế giới, San Marino dễ dàng để tiếp cận vì nó chỉ cách 9 dặm từ sân bay quốc tế nổi tiếng Federico Fellini. San Marino có 33.000 cư dân và là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới nếu tính theo thu nhập đầu người.

Monaco

Được bao quanh ba phía bởi Pháp và một bên là biển Địa Trung Hải, Monaco là quốc gia nhỏ thứ hai trên thế giới và là quốc gia có chủ quyền đông dân nhất thế giới. Để đến được Monaco, bạn sẽ phải đi thuyền hoặc đi xe nửa giờ sau khi xuống sân bay Nice Côte d’Azur ở Pháp. Monaco là nơi tổ chức một trong những cuộc đua Công thức 1 lâu đời nhất và uy tín nhất trên thế giới với Giải đua Grand Prix có đường đua ngắn nhất trong tất cả các cuộc đua F1.

Liechtenstein 

Nằm giáp hai quốc gia Áo và Đức, Liechtenstein cũng không có sân bay. Du khách sẽ cần phải đi bằng ô tô, thuyền hoặc hệ thống đường sắt phổ biến từ các ga đường sắt của Thụy Sĩ hoặc Áo lân cận. Sân bay gần nhất là St. Gallen - Altenrhein của Thụy Sĩ. Liechtenstein nhỏ hơn gần tám lần so với Tp. Los Angeles (Mỹ) và nơi tập trung dân cư đông nhất đất nước chỉ có 6.000 cư dân. Liechtenstein là một trong những quốc gia có GDP đầu người cao nhất trên thế giới.

Andorra

Andorra nằm trên biên giới giữa Tây Ban Nha và Pháp. Nằm trong dãy núi Pyrenees, quốc gia siêu nhỏ này là nơi lý tưởng để đi bộ, leo trèo và ngắm cảnh tuyệt đẹp. Thủ đô của Andorra có tên Andorra la Vella là thủ đô cao nhất châu Âu. Có 5 sân bay ở Tây Ban Nha và Pháp có khoảng cách di chuyển đến Andorra trong vòng 3 giờ. Dù có hay không có sân bay, Andorra chắc chắn luôn là một trong những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Mặc dù không ai đi du lịch vào thời điểm này, nhưng Andorra là một điểm đến lý tưởng sau dịch bệnh coronavirus.

Lê Hải/ Báo Du lịch

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Trung Quốc sắp xây xong công viên 123.000 km2 trên "mái nhà của thế giới"
Ai Cập phát hiện quan tài nguyên vẹn 2.500 năm tuổi
''Viên ngọc quý'' ẩn mình giữa sa mạc
''Viên ngọc quý'' ẩn mình giữa sa mạc
Trung Quốc sắp xây xong công viên 123.000 km2 trên "mái nhà của thế giới"
Ai Cập phát hiện quan tài nguyên vẹn 2.500 năm tuổi
Bản hòa tấu sắc thu khắp thế giới
“Bảo tàng Hạnh phúc” ở Đan Mạch, tia hy vọng trong đại dịch Covid-19
Bên trong nông trại đô thị trên mái nhà lớn nhất thế giới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang