Sống khoẻ

Ánh nắng chói chang của mùa hè khiến mắt dễ gặp tác hại. Bức xạ từ ánh nắng mặt trời dễ khiến mắt nhìn mờ và thoái hóa sớm... Do vậy, việc bảo vệ mắt khỏi ảnh hưởng từ tia cực tím là rất cần thiết.

“Tập thể dục” cho tiền đình

27/05/2020 08:00

Nói đến tiền đình, phần lớn chúng ta lầm tưởng hệ thống này nằm trong não mà ít biết thực chất hệ thống này nằm trong... tai. Tiền đình nằm sâu bên trong tai, cấu tạo gồm các ống bán khuyên và hệ thống túi. Chúng giúp cảm thụ không gian và gia tốc thông qua các nội dịch và thạch nhĩ bên trong.

Bí quyết giúp bạn sống khỏe mỗi ngày

20/05/2020 08:00

Theo khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới, sự khỏe mạnh và trường thọ của một người được quyết định bởi 15% do di truyền, 10% do các nhân tố xã hội, 8% do điều kiện trị liệu, 7% do ảnh hưởng khí hậu và 60% do mỗi cá nhân.

Tác dụng không ngờ của nghệ với dạ dày

13/05/2020 08:00

Nghệ hay còn gọi là uất kim, khương hoàng, từ lâu đã là vị thuốc có nhiều tác dụng quý trong dân gian. Các chuyên gia cho biết, sở dĩ nghệ có lợi ích đặc biệt là vì trong loại củ này có chứa một nhóm hoạt chất có tên là Curcumin với những công dụng không ngờ cho sức khoẻ, nhất là hỗ trợ đẩy lùi bệnh dạ dày.

Những loại rau củ quả mát gan, giải độc, thanh nhiệt cực tốt ngày nắng nóng

06/05/2020 15:27

Những loại rau củ quả sau đây không chỉ cung cấp lượng vitamin đáng kể mà còn có tác dụng điều trị nóng gan hiệu quả, giải độc và thanh nhiệt tuyệt vời cho cơ thể của bạn trong những ngày nắng nóng.

4 đặc điểm cho thấy bạn là một quý ông sống thọ điển hình: Ai chưa có thì nên phấn đấu

29/04/2020 08:00

Theo đuổi tuổi thọ cao là mục tiêu sống của hầu hết mọi người, nhưng không phải ai cũng làm được. Đây là 4 tiêu chí để có một sức khỏe tốt, nền tảng sống lâu của quý ông.

Nếu không thức dậy lúc 5 giờ sáng để đánh bại

27/04/2020 08:00

Sẽ không có ngày mai tươi sáng nếu hôm nay vẫn luôn chìm trong bóng tối. Không thể nào ngày mai hái quả mà hôm nay lại không gieo hạt. Nếu bạn muốn dậy sớm, hãy làm ngay hôm nay. Dậy sớm và khởi động giấc mơ của bạn, khởi động tất cả những gì bạn còn chần chừ để đó...

4 "bí mật" của những người sống thọ trên 90 tuổi

22/04/2020 09:00

Ai trong chúng ta cũng mong muốn bản thân mình và người thân có sức khỏe tốt và sống thọ, nhưng không phải ai cũng đạt được điều đó. Muốn khỏe, phải cần có bí quyết.

Bữa ăn nào cũng ăn những món này nghĩa là bạn đang trực tiếp 'nuôi' tế bào ung thư phát triển

15/04/2020 08:00

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, đường, đồ nướng... tuy đều là các loại thực phẩm thơm ngon nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến tế bào ung thư hình thành và phát triển nhanh. Để đảm bảo sức khỏe hãy hạn chế hết mức.

Uống nước dừa sai cách có thể gây hại cho sức khỏe

08/04/2020 08:00

Nước dừa tươi rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải bất cứ lúc nào uống đều tốt.

“Tập thể dục” cho tiền đình
Bảo vệ mắt trong ánh nắng chói chang
Bảo vệ mắt trong ánh nắng chói chang
“Tập thể dục” cho tiền đình
Bí quyết giúp bạn sống khỏe mỗi ngày
Tác dụng không ngờ của nghệ với dạ dày
Những loại rau củ quả mát gan, giải độc, thanh nhiệt cực tốt ngày nắng nóng
4 đặc điểm cho thấy bạn là một quý ông sống thọ điển hình: Ai chưa có thì nên phấn đấu
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp về quốc tịch và các vấn đề liên quan 22/05/2020