07/03/2018 04:12:00 PM
Những thực phẩm giải độc cơ thể giúp bạn vừa khỏe mạnh vừa có vóc dáng chuẩn

Tiêu thụ những thực phẩm này đều đặn vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ thải loại được những độc tố xâm nhập vào cơ thể gây nhiều bệnh nguy hiểm.

 

Cũng giống như cách chúng ta cần phải giảm căng thẳng để cảm thấy khoẻ mạnh về tinh thần, bạn cũng phải làm sạch cơ thể của cơ thể, để loại bỏ độc tố độc hại. Những độc tố xâm nhập vào hệ thống của chúng ta và bắt đầu gây ra các tình trạng sức khoẻ, từ bệnh khó tiêu đơn giản đến các bệnh chết người như ung thư. Dưới đây là một số loại thực phẩm lành mạnh có thể tẩy sạch chất độc ra khỏi cơ thể của chúng ta, thông qua hệ thống bài tiết.

1.Bưởi

Tiêu thụ bưởi cho bữa ăn sáng có thể làm sạch hệ thống tiêu hóa, hệ tuần hoàn và thậm chí cả gan, vì nó có chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C. Vì vậy, ăn bưởi mỗi buổi sáng không chỉ giúp giảm cân mà còn có thể giải độc cơ thể của bạn.

2.Rau bina (cải bó xôi)

Cùng với nhiều lợi ích sức khoẻ khác như điều trị thiếu máu, tăng cường sự trao đổi chất và miễn dịch, giúp xương chắc khỏe hơn… rau bina cũng có thể giải độc toàn bộ cơ thể bằng cách xả chất độc hại.

3.Quả cam

Tiêu thụ một trái cam hoặc một cốc nước cam ép lớn hàng ngày, đặc biệt là vào bữa sáng có thể làm tăng đáng kể sức khỏe của bạn. Thành phần vitamin C có trong nước cam không chỉ làm tăng khả năng miễn dịch giúp ngăn ngừa bệnh tật mà còn có thể giết chết vi trùng và tẩy sạch chất độc ra khỏi cơ thể của bạn một cách hiệu quả.

4.Tỏi

Tỏi có khả năng ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, thậm chí có thể gây tử vong, bằng cách loại bỏ cơ thể độc tố của chúng ta. Một hợp chất được gọi là allicin trong tỏi có thể lọc các độc tố, đặc biệt từ hệ tiêu hóa, do đó giữ cho chúng ta an toàn và khỏe mạnh.

5.Bông cải xanh (súp lơ)

Nhiều người trong chúng ta, trong đó có cả người lớn và trẻ em không thích bông cải xanh, mặc dù chúng ta biết rằng bông cải xanh có nhiều lợi ích và cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn muốn loại bỏ chất độc, ngay từ cấp độ tế bào, thì bông cải xanh là thực phẩm tốt nhất có thể thực hiện chức năng này một cách tự nhiên, vì chúng có nhiều chất chống oxy hoá.

6.Trà xanh

Hầu hết chúng ta đều thích uống vài chén trà xanh mỗi ngày. Các chất chống oxy hoá mạnh mẽ có trong trà xanh có thể cải thiện tỷ lệ trao đổi chất và giảm cân. Ngoài ra, trà xanh cho phép cơ thể của bạn thải loại độc tố một cách tự nhiên.

7.Hạt hướng dương

Hạt hướng dương ngày nay trở nên rất phổ biến, đặc biệt là trong số những người đã chọn cách sống hữu cơ hoàn toàn. Đó là bởi vì, hạt hướng dương có chứa chất xơ và folate, không chỉ giúp bạn khỏe mạnh hơn bằng cách giữ cho cơ thể của bạn được nuôi dưỡng tốt mà còn có thể tẩy sạch chất độc và chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

8.Quả bơ

Ngày nay, chúng ta thấy quả bơ được thêm vào tất cả các loại thực phẩm, từ món sa lát đến bánh mì. Đó là vì bơ được xem là một loại thực phẩm siêu giàu chất dinh dưỡng và có một số lợi ích về sức khoẻ. Các axit béo omega-3 trong bơ có thể bôi trơn các thành của ruột già, giúp cho việc di chuyển các chất độc ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn, do đó giúp giải độc.

9.Nghệ

Đi kèm với tính chất chữa bệnh, tính chất chống vi khuẩn và nhiều hơn nữa, nghệ cũng là một chất khử độc tự nhiên. Bổ sung chất nghệ với chế độ ăn kiêng của bạn có thể giúp làm sạch các độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả.

Tùng Anh (Giađình.net)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
6 mặt nạ cám gạo giúp dưỡng da hồng hào và khỏe mạnh
Lựa chọn
"Cái chết trắng" đến từ thói quen thích ăn đậm vị để ngon miệng của hàng triệu người Việt
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang