23/07/2018 11:06:00 AM
Những loại thực phẩm giải độc độc tố trong phổi

Phổi là bộ phận quan trọng và ngày càng bị tác động xấu khiến độc tố gia tăng, vì vậy việc thanh lọc, giải độc là rất cần thiết.

 

Cà rốt

Cà rốt có vitamin A, vitamin C và các chất chống oxy hóa như lycopene, có thể cải thiện sức khỏe phổi và làm giảm nguy cơ mắc bệnh phổi. Theo các nhà khoa học, ăn cà rốt hàng ngày có thể làm giảm 50% nguy cơ ung thư phổi.

Các loại rau họ cải

Bao gồm cải bắp, bông cải xanh, su hào, chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ tất cả các loại độc tố và giải độc phổi.

Lựu

Giàu chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố và tăng cường máu tới phổi, giúp phổi giảm thiểu ung thư.

Thực phẩm chứa axit béo omega-3

Giúp giảm các triệu chứng bệnh hen như khó thở, thở khò khè… Những thực phẩm giải độc giàu axit béo omega-3 là cá hồi, cá ngừ, các loại hạt...

Các loại quả mọng

Chứa nhiều chất chống oxy hóa, carotenoids, lutein và zeaxanthin... Chúng loại bỏ các chất sinh ung thư, mầm bệnh gây nhiễm trùng phổi và tốt cho người bệnh hen.

Nghệ

Nghệ chứa một chất gọi là curcumin giúp giảm viêm phổi, loại bỏ những chất sinh ung thư, tốt cho người bị bệnh hen.

Nước

Uống đủ nước làm tăng lưu thông máu tới các cơ quan, trong đó có phổi, điều này giúp loại bỏ những độc tố và bảo vệ phổi khỏe mạnh.

Thực phẩm chứa vitamin C

Là tất cả các loại quả họ cam quýt như cam, chanh… là chất chống oxy hóa đầy quyền năng.

Thực phẩm chứa carotenoid

Carotenoid rất quan trọng cho sức khỏe của phổi, là loại chất chống oxy hóa có khả năng giảm nguy cơ ung thư phổi tốt nhất. Nó cũng rất tốt cho bệnh nhân bị hen vì giúp họ giảm đau.

Thực phẩm chứa magiê

Magiê là loại khoáng chất tốt cho bệnh nhân hen, làm tăng dung tích phổi để nhận được nhiều oxy hơn. Những thực phẩm giàu magiê là các loại hạt, đậu, bơ, chuối, cá và quả khô.

Tỏi

Chứa một chất hoạt tính được gọi là allicin, chất này chống lại nhiễm trùng và giảm viêm cho phổi. Tỏi chống oxy hóa và giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, điều này giúp dự phòng ung thư phổi.

Nho

Chứa nhiều khoáng chất và vitamin, flavor và các chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe của phổi.

Gừng

Giàu flavor giúp tăng cường sức khỏe và có khả năng chống viêm làm sạch phổi khỏi ô nhiễm kéo dài.

Táo

Chứa nhiều dưỡng chất, flavonoid, các chất chống oxy hóa và nhiều vitamin. Ăn táo giúp bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh về phổi và giúp phòng nguy cơ ung thư phổi.

(ST)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
6 lưu ý sau bữa ăn
Mẹo nhanh chữa bụi bay vào mắt
Không thể nhìn từ một phía
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Hoa hồng tặng mẹ
Sự tích hoa Cỏ may
Theo khoa học: Có 5 cách tự nhiên làm tăng hạnh phúc
Câu chuyện hay về đối nhân xử thế
Không ai đánh thuế ước mơ
Lý do con người có 2 tai 2 mắt nhưng chỉ có 1 cái miệng
Tình yêu giống như vị thuốc hai mặt
Hạnh phúc là một sự lựa chọn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang