22/01/2023 10:05:00 PM
Xuân Quý Mão 2023: Tái hiện không gian Tết xưa ở Israel

Tết Cộng đồng tại Israel năm nay có sự tham gia đóng góp nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam, trong đó có các sinh viên đang tham gia chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp tại Israel.

 Đại sứ Lý Đức Trung cùng phu nhân và đồng bào tổ chức gói bánh chưng.
Ảnh: Văn Ứng/TTXVN

Ngày 21/1, tức ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel phối hợp với cộng đồng người Việt Nam tại địa bàn tổ chức Tết Cộng đồng-Xuân Quý Mão, với sự tham dự của khoảng 300 khách mời bao gồm người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại đây; cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng những người bạn của Việt Nam tại Israel.

Trong không khí thân tình và phấn khởi chào đón năm mới Quý Mão 2023, Đại sứ Lý Đức Trung đã thông tin tới cộng đồng một số thành tựu kinh tế, xã hội nổi bật trong năm 2022 của Việt Nam cùng những bước phát triển mới trong quan hệ song phương Việt Nam-Israel trong năm vừa qua.

Nhà nước Việt Nam luôn dành những chính sách thuận lợi nhất, tình cảm tốt đẹp nhất đối với tất cả bà con cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Cơ quan đại diện của Việt Nam tại Israel luôn là địa chỉ tin cậy, là ngôi nhà chung, luôn quan tâm và tạo điều kiện hỗ trợ hết mức để gắn kết người Việt và gia đình tại Israel, kết nối với quê hương, đất nước và góp phần vào sự ổn định và phát triển của cộng đồng người Việt tại Israel.

Tết Cộng đồng tại Israel năm nay có sự tham gia đóng góp nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam, trong đó có các sinh viên đang tham gia chương trình tu nghiệp sinh nông nghiệp tại Israel; thể hiện tinh thần đoàn kết gắn bó và vai trò quan trọng của cộng đồng trong thúc đẩy giao lưu nhân dân hai nước.

Năm 2023 sẽ là năm quan trọng, kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (1993-2023) và sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức, Đại sứ Lý Đức Trung mong muốn toàn thể cộng đồng tiếp tục hỗ trợ nhiệt tình và chung tay cùng Đại sứ quán trong các hoạt động hợp tác với sở tại thời gian tới.

Với chủ đề "Sum họp đón Tết", chương trình đã tái hiện một không gian Tết xưa với đầy đủ các nét đẹp bao gồm gian hàng ẩm thực ngày xuân, gói bánh chưng, đun bánh chưng, bày mâm ngũ quả, trang trí đào quất, chuẩn bị mâm cỗ Tết, mừng tuổi đầu xuân và các hoạt động vui xuân khác.

Dù xa nhà nhưng tại sự kiện năm nay, bà con đã được sống trong không khí xuân quê hương vui tươi, ấm cúng, cùng chia sẻ khoảnh khắc Giao thừa, đón Năm mới, thưởng thức các hương vị món ăn đặc trưng ngày Tết và cùng nhau chia sẻ về công việc và cuộc sống tại sở tại.

Chị Nguyễn Linh, một Việt kiều tại Israel chia sẻ: "Tôi đã sang Israel sinh sống được gần 20 năm. Năm nay tôi không có điều kiện về trong nước đón Tết cùng gia đình, nhưng tôi rất vui được tham gia sự kiện Tết Cộng đồng với đầy đủ không khí tết. Có hoa đào, hoa mai, bánh chưng. Tôi cảm thấy rất ấm áp và có nhiều ý nghĩa."

Đại diện cho các sinh viên đang thực tập kiến thức nông nghiệp tại Israel, bạn Trần Thị Thu Hà cho biết: "Các sinh viên Việt Nam tại đây rất gắn kết, hòa đồng và nhiệt tình tham gia các hoạt động do Đại sứ quán tổ chức.

Với sự kiện tết Cộng đồng năm nay, dù xa nhà nhưng chúng em cũng vơi bớt đi nỗi nhớ Tết, nhớ người thân. Chúng em sang đây học tập với mong muốn đất nước Việt Nam ta ngày càng phát triển, giàu mạnh hơn."

Tại sự kiện, các khách mời nước ngoài là những người bạn của Việt Nam tại Israel cũng háo hức tham gia không khí đón Xuân mới với các nét đẹp văn hóa đặc sắc của Việt Nam, được thưởng thức các tiết mục văn nghệ do các sinh viên trình bày và bày tỏ sự ấn tượng, thích thú với các phong tục Tết và các món ăn của Việt Nam./.

Vũ Hội-Quang Minh-Văn Ứng / TTXVN/Vietnam

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Hiệp hội Doanh nhân NVNONN
Tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt tại Đài Loan, Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc)
Hội thảo “Tầm quan trọng của việc dạy Tiếng Việt và văn hóa Việt cho trẻ em Việt Nam tại Kyushu, Nhật Bản”
Sôi nổi “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 của người Việt Nam tại Hàn Quốc
Đại sứ quán gặp mặt 100 trí thức Việt Nam tiêu biểu tại Nhật Bản
Ngày Quốc tế Thiếu nhi của con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang