15/11/2019 10:05:00 PM
VietSearch đạt Giải khuyến khích tại Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019

Sản phẩm VietSeach "Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt” toàn thế giới của nhóm tác giả trẻ người Việt tại Mỹ, Thụy Sỹ, Việt Nam và Pháp, đã đạt Giải khuyến khích trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

  • Ban Tổ chức trao Giải khuyến khích cho các công trình thuộc lĩnh vực CNTT (2 thành viên VietSearch đứng ngoài cùng, bìa trái)

  • Tiết mục văn nghệ "We are the Future" tại Lễ trao giải thưởng

Tối nay 15/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phối hợp với Báo Dân trí tổ chức Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2019, vinh danh những nhân tài của đất nước trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Y dược, Môi trường và Tự học thành tài. 

Năm 2019 đánh dấu chặng đường 15 năm tìm kiếm và tôn vinh nhân tài của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt. Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt vinh dự đón tiếp ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng nhiều nhà khoa học uy tín trong và ngoài nước đến dự.

Năm 2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã gặt hái nhiều thành công nổi bật. Tháng 4/2019, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lần đầu tiên góp mặt tại Diễn đàn người Việt có tầm ảnh hưởng tại Paris, Pháp. Đây là Diễn đàn do Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu phối hợp với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tổ chức. Diễn đàn là nơi hội tụ của người Việt có tầm ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới, nhằm tạo ra những hợp tác tích cực, đánh thức tiềm năng đất nước, góp phần vào sự phát triển chung của Việt Nam, đưa giá trị Việt cạnh tranh toàn cầu.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Lễ phát động Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã diễn ra, cũng là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động của Mạng lưới người Việt có tầm ảnh hưởng. Ngay ở Paris, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 đã nhận được sản phẩm dự thi đầu tiên từ một nhóm tác giả kiều bào tại Mỹ, sau này là nhiều sản phẩm dự thi từ kiều bào ta tại các nước như Mỹ, Canada, Đức, Thụy Sỹ.

Đánh giá chung về các sản phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Long - Chủ tịch Hội đồng giám khảo – cho biết, số lượng và chất lượng các sản phẩm dự thi ở các hệ thống giải thưởng Công nghệ thông tin khá đồng đều, phần lớn tập trung ứng dụng các công nghệ mới theo đúng xư hướng công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như: Blockchain, AI, IoT, Big Data…

Nền tảng VietSeach của nhóm tác giả trẻ người Việt tại Mỹ, Thụy Sỹ, Việt Nam và Pháp đạt Giải khuyến khích trong lĩnh vực Công nghệ thông tin dành cho những sản phẩm chưa hoàn thiện nhưng có tiềm năng.

Được phát triển từ tháng 1/2017, VietSearch ra đời sau 33 tháng với sự nỗ lực của VietSearch Foundation (VSF) – một tổ chức phi chính trị hoạt động trên tinh thần cộng tác và tự nguyện trong quá trình nghiên cứu công nghệ và phát triển sản phẩm. Các thành viên của nhóm đang sống và làm việc tại các quốc gia là Mỹ, Thụy Sĩ, Việt Nam và Pháp. VietSearch ra đời nhằm tạo ra một kênh kết nối và phát triển hiệu quả tiềm lực của cộng đồng người Việt trên thế giới. Đây sẽ là một kênh thông tin chính thức với nguồn dữ liệu phong phú và nền tảng công nghệ giúp người dùng tìm kiếm dữ liệu về cộng đồng nhanh chóng, chính xác, trên nhiều phương diện với thông tin đa chiều và có độ tin tưởng cao.

Hệ thống VietSearch với tính năng cơ bản là tích hợp và hỗ trợ tìm kiếm thông tin cộng đồng Việt toàn cầu được xây dựng tại website https://vietsearch.org với phiên bản dùng cho máy tính (desktop) và ứng dụng trên điện thoại (mobile). Giao diện được thiết kế phù hợp với người sử dụng để tìm kiếm hiệu quả và tương tác với bản đồ một cách dễ dàng. Nguồn dữ liệu chỉ tập trung vào cộng đồng người Việt tại các nước khác nhau trên thế giới nhưng rất đa dạng và phong phú với hàng nghìn lĩnh vực dịch vụ và chuyên ngành, giúp hỗ trợ người sử dụng tìm thông tin thiết yếu và nhanh chóng về cộng đồng Việt toàn cầu theo các đề mục: Con người; Nghề nghiệp; Công ty; Dịch vụ; Địa điểm và Thời gian. Tương lai VietSearch sẽ là cầu nối thông tin cho “Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt” toàn thế giới trong nhiều lĩnh vực Khoa học, Giáo dục, Kinh tế, Văn hoá, Du lịch, Thiện nguyện... 

Tại Lễ trao giải, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trao 11 giải thưởng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin; 1 giải thưởng trong lĩnh vực Khoa học công nghệ; 3 giải thưởng trong lĩnh vực Y Dược; 1 giải thưởng trong lĩnh vực Môi trưởng và 2 giải thưởng trong lĩnh vực Tự học Thành tài. Các sản phẩm được trao giải đều là những công trình có giá trị ứng dụng cao trong cuộc sống.

Mai Chi

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi tiếp Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài
Kiều bào tại Ba Lan trao tặng khẩu trang y tế, vitamin và nước sát trùng cho tỉnh Vĩnh Phúc
VKBIA đồng hành cùng Bộ Khoa học Công nghệ trong hợp tác phát triển công nghệ xanh
Đẩy mạnh các hoạt động để hàng Việt ra thế giới
Tặng quà cho các hộ gia đình gốc Việt sau vụ cháy trường ở Phnom Penh
Cảm nhận của kiều bào: Đảng Cộng sản Việt Nam - Niềm tin, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Việt Nam trong tình cảm của một chàng rể Hoa Kỳ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
VietSeach - Kết nối và Phát triển cộng đồng Việt toàn thế giới
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Một thoáng tết Cali, tết Hà Nội trong tôi
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang