Viết cho Quê Hương

Quả thực, có đi ra bên ngoài chúng tôi mới thấy sự ham muốn học của người Việt, tình cảm với quê hương. Bà con xa xứ chăm chỉ làm ăn, dù bận tối ngày, những vẫn luôn dạy con em mình về truyền thống, nếp ăn, nếp ở của người Việt, mong con em mình được học tiếng Việt để không quên cội nguồn. Đấy là việc thuận đầu tiên để làm cơ sở cho các lớp học tiếng Việt có thể phát triển ở nước ngoài.

Kỷ niệm ngày sinh Hồ Chủ tịch

13/05/2020 15:06

Đã hơn nửa thế kỷ kể từ ngày Bác Hồ viết lá thư cuối cùng gửi kiều bào ta ở Pháp, cũng hơn nữa thế kỷ Bác đi xa, kiều bào ở Pháp luôn là bộ phận không tách rời của Tổ quốc và mỗi kiều bào là một đại sứ nhân dân của Việt Nam như lời Bác đã dặn…

Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng

30/04/2020 08:00

Sự kiện lịch sử ngày 30/4/1975 có sự góp phần của nhiều lực lượng người Việt khắp nơi, hưởng ứng tích cực vào các chủ trương chung để đi đến thắng lợi, trong đó có tiến trình hòa hợp dân tộc. Tham gia tích cực trong tiến trình đó, đối với phong trào Việt kiều yêu nước tại Pháp, không thể quên và không thể không nhắc đến giai đoạn 1968-1975. Câu chuyện về chặng đường này đã chứng minh được một điều…

Hà Nội – ngôi đền của ẩm thực đường phố

29/04/2020 10:13

Hà Nội là thành phố nghìn năm văn hiến với những món ẩm thực mê hoặc người Pháp.

Hãy trân trọng giá trị của hòa bình! (Kỳ 2)

22/04/2020 10:51

Ðể tìm hiểu chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành tự do, độc lập cho đất nước, cuối năm 2019 và đầu năm 2020, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã tìm gặp nhiều cựu tù chính trị, cựu tù binh của "chế độ Việt Nam cộng hòa" trước đây.

Hãy trân trọng giá trị của hòa bình! (Kỳ 1)

22/04/2020 10:29

Để tìm hiểu chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, giành tự do, độc lập cho đất nước, cuối năm 2019 và đầu năm 2020, nhà báo người Mỹ gốc Việt Nguyễn Quang Trường đã tìm gặp nhiều cựu tù chính trị, cựu tù binh của “chế độ Việt Nam cộng hòa” trước đây.

Chuyển đổi số và Chính phủ thông minh

21/04/2020 14:02

Phạm vi của bài này, trên góc độ công nghệ thông tin (CNTT), tôi muốn làm rõ hơn các định nghĩa về Chính phủ điện tử, Chính phủ thông minh, giá trị cốt lõi của chính phủ, những chức năng cơ bản cho những nhóm người sử dụng CPĐT, phân tích những điểm mạnh, điểm yếu, thách thức, nỗ lực của chính phủ trong thời gian qua, đưa ra những đề nghị nên tiếp tục thế nào, để tất cả mọi người suy nghĩ có thể làm tốt được hơn không và chuyển đổi số thực sự có thể giúp gì cho Việt Nam rút ngắn khoảng cách với thế giới, và để câu chuyện “đi tắt, đón đầu” không mãi chỉ là giấc mơ của cậu bé Phù Đổng năm nào.

Lá thư thứ hai từ New York trong đại dịch Covid-19

16/04/2020 11:08

Cuộc chiến thực sự khó khăn với nước Mỹ khi không chuẩn bị gì cho ứng phó với đại dịch. Mà cuộc chiến này, nói như bác sĩ Anthony Fauci, "như thể thế chiến thứ 3. Nhưng nó là cuộc chiến trong sương mù. Bởi một lẽ đây là cuộc chiến với kẻ thù không nhìn thấy". Nhưng cái khó hơn nữa là thiếu sự đồng lòng, thiếu nhất quán trong hệ thống chính trị và ý chí của người dân Mỹ.

Dịch COVID-19: Những nỗ lực âm thầm trong công tác bảo hộ công dân

12/04/2020 13:46

Những nỗ lực và kết quả công tác bảo hộ công dân Việt Nam giữa đại dịch COVID-19 đã tô thắm nghĩa đồng bào, thắt chặt tình đoàn kết, nhân lên tinh thần tương thân tương ái.

Người Pháp khát tự do thời Covid-19

07/04/2020 15:41

Tất cả chỉ mong được tháo chiếc khẩu trang, hết lệnh tự cách ly tại gia, để được nhấm nháp ly cà phê cùng bạn bè, đồng nghiệp như xưa.

Những cựu chiến binh kiều bào và ký ức thời hoa lửa
Hòa nhịp phòng chống dịch bệnh
Hòa nhịp phòng chống dịch bệnh
Những cựu chiến binh kiều bào và ký ức thời hoa lửa
Để sự thật lên tiếng, là đủ
Doanh nghiệp Việt kiều châu Âu với cơ hội EVFTA chính thức khai mở
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Muốn nhập hàng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc về VN bán, làm thế nào? 10/07/2020