16/07/2018 06:55:00 PM
Uỷ ban Nhà nước về NVNONN: Thăm và làm việc tại Khỏn Kèn, Thái Lan

Chiều 14/7, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị cùng đoàn công tác đã gặp làm việc với Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Khỏn Kèn (Thái Lan). Cùng tham dự có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Khỏn Kèn Hoàng Ngọc Sơn, các cán bộ đang công tác tại Tổng Lãnh sự quán và đại diện các chi hội của Hội người Việt Nam tại Khỏn Kèn.

Ông Lương Thanh Nghị cùng Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Khỏn Kèn

Ông Đinh Vương Tỵ - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Khỏn Kèn, bày tỏ vui mừng được đón tiếp Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lương Thanh Nghị và đoàn công tác đến Khỏn Kèn, một tỉnh nằm trong khu vực Đông Bắc Thái Lan.

Thay mặt Hội, ông Đinh Vương Tỵ đã báo cáo kết quả Đại hội Hội người Việt Nam tại Khỏn Kèn vào ngày 24/6 vừa qua. Theo đó, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành bao gồm 34 thành viên, Chủ tịch Hội là ông Đinh Vương Tỵ và 03 Phó Chủ tịch. Hiện Hội người Việt Nam tại tỉnh Khỏn Kèn có tổng cộng 16 chi hội, gồm Chi hội Phụ nữ cộng đồng, Chi hội Người cao tuổi, Chi hội Tôi yêu tiếng Việt, Chi hội Doanh nhân tuổi trẻ, Chi hội Lời ca tiếng hát, Chi hội Hợp thợ, các Chi hội ở các huyện… với hơn 500 hội viên và có trụ sở riêng.

Thông tin về những hoạt động do Hội tổ chức trong thời gian qua, ông Đinh Vương Tỵ cho biết: Hội thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm gắn kết bà con trong cộng đồng như liên hoan, gặp mặt nhân các ngày lễ, tết, thăm hỏi lẫn nhau, hỗ trợ nhau trong phát triển làm ăn kinh tế; tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội từ thiện như ủng hộ đồng bào bão lụt ở miền Trung Việt Nam và tỉnh Sakon Nakhon của Thái Lan. Bên cạnh đó Hội luôn giữ được mối quan hệ tốt với chính quyền sở tại, nhờ đó cuộc sống của bà con cơ bản ổn định, hội nhập tốt vào đời sống xã hội của tỉnh Khỏn Kèn.

 Đoàn công tác làm việc với Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại tỉnh Khỏn Kèn

Phát biểu tại cuộc gặp, Phó Chủ nhiệm Lương Thanh Nghị chúc mừng Hội người Việt Nam tại Khỏn Kèn đã tổ chức thành công Đại hội và bầu ra Ban Chấp hành mới, đánh giá cao những nỗ lực bền bỉ của bà con ta tại Thái Lan, vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống để vươn lên có cuộc sống ấm no, thành đạt như ngày hôm nay. Phó Chủ nhiệm hoan nghênh Hội người Việt Nam tại Khỏn Kèn đã tổ chức nhiều hoạt động rất có ý nghĩa để gắn kết bà con và cùng nhau hướng về quê hương, đất nước. Ông Lương Thanh Nghị cũng bày tỏ vui mừng và xúc động khi thấy bà con ta tại Thái Lan tuy xa quê hương từ rất lâu, rất nhiều người sinh ra ở đây nhưng vẫn giữ gìn được bản sắc truyền thống văn hoá, đặc biệt là nói tiếng Việt tốt, đồng thời mong muốn bà con phát huy, truyền lại điều đó cho các thế hệ sau này bằng cách tiếp tục đẩy mạnh việc dạy và học tiếng Việt.

Ông Lương Thanh Nghị nhấn mạnh Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam và khẳng định Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài luôn sát cánh, hỗ trợ bà con ổn định cuộc sống, duy trì bản sắc văn hoá, tiếng Việt, hướng về Tổ quốc.

Nhân dịp này, Phó Chủ nhiệm Lương Thanh Nghị cũng đã thông tin với bà con về những chương trình do Ủy ban tổ chức: chương trình Xuân Quê hương, đoàn kiều bào đi thăm quân dân huyện đảo Trường Sa, Trại hè cho thanh thiếu niên kiều bào… và trân trọng gửi lời mời bà con về nước tham dự Xuân Quê hương 2019. Ngoài ra, trong thời gian qua, Ủy ban đã hỗ trợ cộng đồng bà con ta ở nhiều nước sách giáo khoa phục vụ việc dạy và học tiếng Việt, tổ chức các lớp bồi dưỡng dành cho giáo viên dạy tiếng Việt trong cộng đồng…

Phó Chủ nhiệm bày tỏ mong muốn bà con ta tại Thái Lan nói chung và Khỏn Kèn nói riêng sẽ tiếp tục đoàn kết, phát triển, có cuộc sống ổn định, thành công, là cầu nối cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan và có nhiều đóng góp xây dựng đất nước Thái Lan cũng như các hoạt động thiết thực hướng về quê hương đất nước.

Thay mặt Hội, ông Đinh Vương Tỵ hứa sẽ cùng Ban Chấp hành Hội đem hết nhiệt huyết của mình để góp phần tăng cường tình đoàn kết của tất cả hội viên và toàn thể bà con ta ở Khỏn Kèn.

Sau buổi gặp, đoàn công tác và bà con đã đi thăm Di tích lịch sử Chùa Một Cột – công trình văn hoá do Hội người Việt Nam tại Khỏn Kèn xây dựng trong Công viên hữu nghị Thái-Việt.

 Đoàn công tác và bà con kiều bào tại Khỏn Kèn bên Di tích lịch sử Chùa Một Cột

Thu Hằng

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Đại biểu Trại hè Việt Nam thăm Địa đạo Kỳ Anh, làng bích họa Tam Thanh
Trại hè Việt Nam 2019: Về với quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tin ảnh: Thanh thiếu niên kiều bào thăm Ngũ Hành Sơn, làng đá Non Nước
Thanh thiếu niên kiều bào tri ân các anh hùng liệt sĩ
Lung linh phố Hội- hấp dẫn bạn trẻ kiều bào
Thanh thiếu niên kiều bào làm sạch bãi biển Mỹ Khê, Quảng Ngãi
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Trường Sa 2019: Những món quà vô giá
Trường Sa 2019: Kiều bào từ 19 quốc gia trong Hải trình thăm biển đảo Tổ quốc lần thứ 8
Phát động cuộc thi sáng tác tranh nghệ thuật, tranh cổ động về chủ đề “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Hải quân”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang