30/06/2022 08:00:00 AM
Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam VN từ giải golf Ambassador’s Cup

Sau 9 năm, số tiền thu được từ giải golf Ambassador’s Cup ước tính khoảng 1,2 tỷ đồng đã được chuyển cho VAVA Hội An để hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin phát triển kinh tế.

 Ban Tổ chức Giải golf Ambassador’s Cup 2022 trao cúp cho một người thắng cuộc.  Ảnh: Hương Giang/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 29/6, tại sân golf Hulencourt (vùng Brabant, Bỉ) đã diễn ra giải golf Vietnam Ambassador's Cup 2022.

Đây là mùa giải lần thứ 9 do Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ kiêm nhiệm Luxembourg - Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) phối hợp với bà Chris Geyskens, doanh nhân, Giám đốc Chi nhánh Bỉ của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Hội An-Việt Nam (VAVA Hội An), tổ chức.

Tham dự giải golf năm nay có 80 golf thủ nghiệp dư người Bỉ là các doanh nhân, đại sứ các nước Bhutan, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar…, và đặc biệt lần đầu tiên có sự góp mặt của gần 50 tay golf là doanh nhân từ Việt Nam thuộc Hội Doanh nhân trẻ và nhóm Royal Golf.

Trong khuôn khổ giải golf đã diễn ra hoạt động giao lưu, kết nối giữa một số bạn bè Bỉ, doanh nhân, nhà ngoại giao để ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, đồng thời tìm kiếm cơ hội giao lưu, mở rộng quan hệ và tìm hiểu về môi trường, cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.

Như thông lệ hằng năm, toàn bộ lợi nhuận thu về từ chương trình sẽ được gửi đến các nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở Hội An. Các khoản quyên góp này nhằm trực tiếp hỗ trợ các cơ sở chăm sóc sức khỏe, trao học bổng và xây nhà ở cho các nạn nhân.

Giải golf Vietnam Ambassador's Cup 2022 thu được số tiền gần 11.000 euro, cao nhất từ trước đến nay. Đây là sự ủng hộ, tài trợ của các cá nhân, doanh nghiệp, đáng chú ý là Công ty Deep C, Công ty Capital at work, tổ chức Wallonie tourisme, nhà hàng Gallery, Văn phòng hãng hàng không Emirates Bruxelles, ông Patrick Solvay (chủ sân golf Hulencourt), nhóm Royal Golf từ Việt Nam.

Phát biểu tại đêm tiệc trao giải, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ kiêm nhiệm Luxembourg, Trưởng Phái đoàn Việt Nam bên cạnh EU Nguyễn Văn Thảo đánh giá cao giải golf năm nay thu hút sự tham gia đông đảo của các tay golf nghiệp dư người Bỉ và Việt kiều, đặc biệt có sự tham gia của các doanh nhân trẻ đến từ Việt Nam.

Đại sứ cũng gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự nhiệt tình cùng tình cảm mà bà Chris Geyskens dành cho các nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam. Dù gần 80 tuổi, nhưng bà vẫn nỗ lực tổ chức giải golf truyền thống hằng năm nhằm gây quỹ góp phần xoa dịu nỗi đau da cam mà người dân Việt Nam đang phải gánh chịu.

Đại sứ Nguyễn Văn Thảo khẳng định thành công của giải golf Vietnam Ambassador’s Cup 2022 tiếp tục là minh chứng cho tình hữu nghị Việt Nam-Bỉ, Việt Nam-EU.

Theo Ban Tổ chức, giải golf 2021 đã thu được số tiền gần 8.000 euro. Giải golf Ambassador’s Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013. Sau 9 năm, số tiền thu được từ hoạt động này ước tính khoảng 1,2 tỷ VND và đã được chuyển cho VAVA Hội An để hỗ trợ các gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin phát triển kinh tế./.

Hương Giang / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Tôn vinh tiếng Việt ở nước ngoài vào ngày 8/9
Tro cốt anh hùng Kostas Nguyễn Văn Lập trở về với đồng đội Việt Nam
Anh “Bộ đội Cụ Hồ” Kostas Sarantidis Nguyễn Văn Lập yên nghỉ trong vòng tay quê hương Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam tại Czech thông báo về việc cấp hộ chiếu mẫu mới
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang