26/07/2019 05:16:00 PM
Triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” trong doanh nghiệp NVNONN

Chiều 26/7, tại Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) - đã có buổi tiếp và làm việc với ông Hồ Anh Tuấn - Trưởng Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” - về phối hợp triển khai Cuộc vận động trong cộng đồng doanh nghiệp NVNONN.

 Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN Nguyễn Quốc Cường phát biểu tại buổi tiếp

Tham dự buổi làm việc có các thành viên Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động, lãnh đạo Ủy ban Nhà nước về NVNONN và các đơn vị trực thuộc. 

Tại buổi làm việc, ông Hồ Anh Tuấn đã nêu tình hình triển khai Cuộc vận động trong 3 năm qua tới các doanh nghiệp Việt Nam tại 46 tỉnh thành trên cả nước. Ông cho biết, hiện nay Ban tổ chức mong muốn hợp tác với Ủy ban Nhà nước về NVNONN để triển khai Cuộc vận động tới cộng đồng doanh nghiệp NVNONN. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của cộng đồng NVNONN, lực lượng doanh nhân kiều bào đã có những bước phát triển lớn mạnh cả về số lượng, thành phần, địa bàn cư trú, tiềm lực và địa vị xã hội... Ngày càng có nhiều doanh nghiệp về Việt Nam kinh doanh, đầu tư và đóng góp thiết thực cho nước sở tại cũng như cho quê hương đất nước. Đến nay, đã có 50/63 tỉnh thành phố có các dự án đầu tư của NVNONN với gần 3000 doanh nghiệp, số vốn đăng ký và vốn đóng góp của kiều bào khoảng 4 tỷ USD. Theo đó, Bộ ngoại giao, Ủy ban Nhà nước về NVNONN ủng hộ và nhất trí sẽ tích cực vận động cộng đồng doanh nghiệp NVNONN tham gia xây dựng văn hoá doanh nghiệp. 

Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động và Ủy ban Nhà nước về NVNONN ký Thoả thuận hợp tác 

Với lợi thế hiểu biết các nền văn hoá khác nhau với văn hoá doanh nghiệp đa dạng từ khắp các quốc gia trên toàn thế giới, doanh nghiệp NVNONN, nhất là tại các nước phát triển Mỹ, Anh, Úc, Canada, Tây Âu… có thể chia sẻ kinh nghiệm văn hoá doanh nghiệp của các nước với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong xây dựng văn hoá doanh nghiệp, doanh nhân theo tinh thần thượng tôn pháp luật, nhấn mạnh đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội của doanh nhân, doanh nghiệp và cạnh tranh lành mạnh. 

Tại buổi làm việc, Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động và Ủy ban Nhà nước về NVNONN đã ký Thoả thuận hợp tác giữa hai bên về phối hợp triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hoá doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động./.

Hiệp hội Phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam được thành lập vào tháng 12/2013, là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện, phi lợi nhuận nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết các doanh nhân, doanh nghiệp và công dân Việt Nam quan tâm đến việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 1846/QĐ-TTg lấy ngày 10/11 hàng năm là Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam và giao cho Hiệp hội chủ trì tổ chức triển khai. Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” được chính thức phát động trong cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội vào ngày 7/11/2016, tại Lễ công bố Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 28/02/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 248/QĐ-TTg thành lập Ban Tổ chức triển khai Cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”, gồm Trưởng ban là Chủ tịch Hiệp hội phát triển Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam cùng thành viên là đại diện các Bộ Công Thương, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Hội Nhà báo, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đại diện các hội, hiệp hội xã hội nghề nghiệp…. 

Mai Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Festival Lytavry lần thứ 3 tại Ucraina
Tưng bừng khai giảng năm học mới cùng lớp Tiếng Việt tại Belarus
Giải đấu bóng đá thu hút gần 1.000 người Việt Nam tại Nhật Bản
Nhật Bản tổ chức lễ hội cho các thực tập sinh và kỹ sư Việt Nam
Phát huy phẩm chất 'Bộ đội cụ Hồ' trong cộng đồng người Việt tại Séc
Giải cứu 9 người Việt bị kẹt tại Nhật Bản trong siêu bão Hagibis
Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang