22/12/2021 05:53:00 PM
Trao giải Hack4Growth Unlimited 2021 - Vinh danh các nhà sáng tạo người Việt trên toàn thế giới

Ngày 22/12 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ trao giải Hack4Growth Unlimited 2021 do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global), AVSE Corporation Việt Nam thực hiện, dưới sự bảo trợ của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao.

  • Ban tổ chức trao Giải Nhất cuộc thi cho Nanoneem

  • Các đại biểu tham dự buổi lễ

  • Ông Ngô Hướng Nam phát biểu tại buổi lễ

  • Ban tổ chức trao Giải Nhì cuộc thi cho dự án CRE Vietnam

  • Ban tổ chức trao Giải Ba cuộc thi cho dự án dự án SoBanHang

  • Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi lọt vào Top 10

Với mục tiêu thúc đẩy văn hoá đổi mới sáng tạo, cuộc thi Hack4Growth Unlimited 2021 tạo ra sân chơi để các nhà sáng tạo thỏa sức thể hiện tài năng; kết nối họ với nhà đầu tư, doanh nghiệp; cũng như tạo cơ hội để biến các ý tưởng, dự án thành hiện thực. Mùa thi thứ hai của Hack4Growth hướng tới việc tìm ra giải pháp hữu ích cho các lĩnh vực, các địa phương trên lãnh thổ Việt Nam.

Cuộc thi đã phát động, kêu gọi dự án tham gia đến từ 5 khu vực trên toàn thế giới là: Việt Nam, Nhật Bản, Châu Âu, Bắc Mỹ và Úc. Sau hơn 8 tháng triển khai, Hack4Growth Unlimited 2021 tạo ra 59 thử thách từ 27 địa phương; nhận được gần 200 bài dự thi chất lượng của công dân Việt Nam, người gốc Việt trong và ngoài nước, từ hơn 12 quốc gia khác nhau.

Dự án đoạt Giải Nhất với giá trị giải thưởng là 10.000$ của Hack4Growth Unlimited 2021 Nanoneem – thuốc trừ sâu sinh học sử dụng công nghệ nano và cơ chế tự nhiên chống lại sâu bệnh chiết xuất từ cây Neem và các loài cây thảo dược khác. Giải Nhì với giá trị giải thưởng là 7.000$ thuộc về dự án CRE Vietnam - đĩa sinh phẩm CRE sàng lọc nhanh và sớm nhằm giảm sự lây truyền các đột biến kháng kháng sinh carbapenem (CRE) ở các bệnh viện. Giải Ba với giá trị giải thưởng là 5.000$ được trao cho dự án SoBanHang - ứng dụng giúp các nhà bán lẻ nhỏ và siêu nhỏ tăng doanh thu thông qua việc kích hoạt thương mại điện tử địa phương, bán nhiều hơn bằng tín dụng và nhận được dòng tiền lớn hơn. 

Đội thi CRE Việt Nam còn nhận được giải thưởng phụ - gói phát triển sản phẩm tới từ Devtify trị giá $20,000. Bên cạnh đó, SETS – nền tảng giao dịch tín chỉ carbon thông qua công nghệ blockchain và AIRemedy của TreeOTek – thiết bị lọc không khí tiết kiệm & bảo vệ môi trường, lần lượt cán đích ở vị trí thứ tư và thứ năm của cuộc thi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao - cho biết: “Ủy ban rất vui mừng khi các dự án đoạt giải của cuộc thi là những sản phẩm không chỉ mang tính sáng tạo, mà còn thuộc các lĩnh vực y tế, nông nghiệp xanh, thương mại điện tử, đều là những chủ đề liên quan đến xu thế phát triển của Việt Nam - đó là kinh tế xanh, kinh tế số, mà Bộ Ngoại giao nói chung và Uỷ ban nói riêng đặc biệt kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. 

Các dự án, ý tưởng không chỉ là tâm huyết của các bạn, mà cũng chính là những kỳ vọng của đất nước dành cho những người con Việt Nam bước chân ra nước ngoài, tiếp nhận trí thức và quay trở lại đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Ủy ban hy vọng và tin tưởng rằng các Dự án trong cuộc thi Hack4Growth sẽ sớm được ứng dụng vào thực tiễn và đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian gần đây, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, các Hội trí thức người Việt ở các nước đã tổ chức nhiều cuộc thi đổi mới sáng tạo có ý nghĩa. Ủy ban mong muốn Hack4Growth sẽ trở thành một trong những cuộc thi có tầm ảnh hưởng sâu rộng, trở thành cầu nối gắn kết và phát huy tinh thần sáng tạo của người Việt trên toàn thế giới, đóng góp cho sự phát triển bền vững của đất nước.” 

Tại buổi lễ trao giải, ngoài việc những chia sẻ về việc thúc đẩy kết nối, đổi mới sáng tạo giữa cộng đồng người Việt trong và ngoài nước, đại diện các dự án vào Top 10 cuộc thi có phần giới thiệu về dự án đầy tiềm năng.

Sau cuộc thi, hành trình Hack4Growth vẫn sẽ tiếp diễn, các dự án có thể kết nối tới các Mentor và nhà đầu tư thông qua nền tảng V-Space (https://vspace.global/) của AVSE Global.

Ngoài ra, Top 10 đội thi còn có cơ hội tham gia Chương trình Global Mentoring Program for V-Startups - Chương trình Cố vấn khởi nghiệp 1:1 giữa chuyên gia người Việt toàn cầu với các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo vào tháng 3/2022, giúp kết nối startup với thị trường, các chương trình đào tạo và bản quyền công nghệ quốc tế.

Hack4Growth Unlimited 2021 là cuộc thi Đổi mới sáng tạo toàn cầu do Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam Toàn cầu (AVSE Global), AVSE Corporation Việt Nam thực hiện, dưới sự bảo trợ của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao. Bên cạnh đó là sự đồng hành của Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, Thành đoàn & Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, cùng một số doanh nghiệp. Hack4Growth hy vọng sẽ là cầu nối giúp các dự án có thể tiếp tục phát triển và nở rộ trong tương lai không xa./.

 

Nhiên Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Hiệp hội Doanh nhân NVNONN
Tăng cường gắn kết cộng đồng người Việt tại Đài Loan, Hồng Công và Ma Cao (Trung Quốc)
Đại sứ quán gặp mặt 100 trí thức Việt Nam tiêu biểu tại Nhật Bản
Sôi nổi “Hội thao cộng đồng” lần thứ 3 của người Việt Nam tại Hàn Quốc
Ngày Quốc tế Thiếu nhi của con em cộng đồng người Việt Nam tại Nga
Quần đảo Trường Sa trong trái tim người Việt Nam năm châu
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang