09/11/2020 09:10:00 AM
Trao giải cuộc thi “Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi“

Ngày 06/11, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi "Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi".

“Du học sinh Hàn - Cô Vy ơi cô đi ra đi” là cuộc thi dành cho các sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Hàn Quốc, được tổ chức với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh; một không gian để du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc có thể gửi gắm suy nghĩ, tâm tư và cảm nhận của bản thân trong thời gian dài phòng chống dịch, tuy khó khăn nhưng luôn lạc quan.

Trong hơn 1 tháng phát động, cuộc thi nhận được 18 bài dự thi. Tuy cách truyền tải nội dung khác nhau nhưng các bài thi có điểm chung; đó là những câu chuyện, những lời nhắn nhủ cùng nhau cố gắng vượt qua thời gian khó khăn do dịch Covid-19 vẫn chưa được khắc phục hoàn toàn.

Hội đồng Ban Giám khảo đã chọn ra 3 giải Nhất, Nhì, Ba và giải Tác phẩm được yêu thích nhất. Cụ thể, giải Nhất thuộc về đội sinh viên Việt Nam của trường Đại học Gacheon. Bùi Thị Huyền Trang, trường Đại học Soongsil, đoạt giải Nhì. Giải Ba thuộc về Phạm Thị Như Quỳnh, trường Đại học ngoại ngữ Busan. Phạm Ngọc Anh, trường Đại học khoa học và công nghệ Quốc gia Seoul, đoạt Giải Tác phẩm được yêu thích nhất.

Ngoài 4 giải thưởng dành cho các tác phẩm xuất sắc, Ban tổ chức cũng có những phần quà nhỏ trị giá 30.000 Won (khoảng 600,000 VND) dành cho khán giả may mắn nhất đã theo dõi, đồng hành cùng cuộc thi.

Cuộc thi do Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

Minh Hoa

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Nỗi lòng người xa xứ...
Cảm nghĩ của một kiều bào về công tác phòng, chống tham nhũng
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Người Việt tại Đức tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang