17/09/2021 08:00:00 AM
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka quyên góp được gần 1,6 tỷ cho Quỹ Vaccine

Chiều 16/9/2021, Lễ tổng kết quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 đã diễn ra kết hợp hình thức trực tiếp và trực tuyến từ trụ sở Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản), kết nối nhiều điểm cầu tại Nhật Bản và Việt Nam. Tính đến thời điểm diễn ra Lễ tổng kết đợt 1 chiều ngày 16/9, Tổng Lãnh sự quán đã nhận được tổng số tiền ủng hộ lên tới 7.651.921 Yên Nhật, tương đương gần 1,6 tỷ đồng Việt Nam của gần 80 tổ chức, cá nhân người Việt và người Nhật ủng hộ Quỹ.

 Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình phát biểu tại Lễ tổng kết đợt 1 chiến dịch quyên góp ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 tại Fukuoka, Nhật Bản

Buổi Lễ diễn ra trong không khí trang trọng và đầm ấm, các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 được thực hiện nghiêm ngặt nhằm bảo đảm an toàn cho các đại biểu tham dự.

Tham gia buổi Lễ từ các điểm cầu Nhật Bản có Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Bình, đại diện lãnh đạo nhiều tổ chức hội đoàn người Việt Nam trong khu vực lãnh sự, đại diện chính quyền một số địa phương, tổ chức hữu nghị và bạn bè, đối tác Nhật Bản, cơ quan báo chí của Việt Nam và sở tại.

Ở điểm cầu Việt Nam có sự tham dự của ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cùng đại diện một số cơ quan báo chí của Việt Nam.

Sau Lễ phát động ngày 21/8/2021, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, phụ trách khu vực lãnh sự gồm 8 tỉnh phía Tây Nam Nhật Bản (TLSQ) đã khẩn trương triển khai công tác vận động với sự tham gia tích cực của nhiều tổ chức hội đoàn trong cộng đồng, các tổ chức hữu nghị cùng bạn bè thân thiết là các chính khách, quan chức, nhà quản lý, doanh nhân… Nhật Bản.

Tổng Lãnh sự Vũ Bình chân thành cảm ơn những người con ở xa quê hương luôn hướng về Tổ quốc và sự ủng hộ thể hiện tình cảm và chiều sâu của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước của bạn bè sở tại. 

Trong suốt 20 ngày qua, tổng đài của TLSQ luôn bận rộn tiếp nhận nhiều cuộc gọi đến của các tổ chức, đoàn thể, cá nhân người Việt và Nhật Bản, bảy tỏ mong muốn tham gia ủng hộ. Nhiều đồng bào, bạn bè và người dân Nhật đã trực tiếp đến ủng hộ tại TLSQ, trong khi sổ ngân hàng của Hội người Việt Nam tại Fukuoka phủ kín thông tin số tiền ủng hộ được chuyển đến tài khoản của Hội do TLSQ ủy quyền.

Tính đến thời điểm diễn ra Lễ tổng kết đợt 1 chiều ngày 16/9, TLSQ đã nhận được tổng số tiền ủng hộ lên tới 7.651.921 Yên Nhật, tương đương gần 1,6 tỷ đồng Việt Nam của gần 80 tổ chức, cá nhân người Việt và người Nhật ủng hộ Quỹ. Trong đó có thể kể tới Công ty Kuchogiken (Itoshima) ủng hộ 1 triệu Yên, Tập đoàn Kubara Honke ủng hộ 300 ngàn Yên; Hội liên lạc, Hiệp nghị các nghiệp đoàn tư nhân TTS nước ngoài tỉnh Fukuoka ủng hộ 300 ngàn Yên và Công ty Kajiki Sangyo - Kagoshima ủng hộ 300 ngàn Yên…

Toàn bộ số tiền trên đã được chuyển về Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 trước sự chứng kiến trực tuyến của những người tham dự và giới báo chí. Ban tổ chức sẽ đăng tải công khai danh sách người quyên góp cùng các hóa đơn chuyển tiền trên website của Tổng Lãnh sự quán, Facebook của Hội người Việt Nam tại Fukuoka và một số phương tiện truyền thông khác.

Phát biểu tại buổi lễ từ đầu cầu Việt Nam sau các phát biểu của các đại diện trong cộng đồng tại khu vực lãnh sự, ông Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao vai trò của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, sự hưởng ứng tham gia của kiều bào trong khu vực và tại Fukuoka trong hoạt động cùng chung tay hướng về quê hương đầy ý nghĩa này để chiến thắng đại dịch COVID-19. Ông Ngô Hướng Nam cũng bày tỏ mong muốn, các tổ chức của người Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, thúc đẩy sự giao lưu văn hóa thông qua nhiều hoạt động cộng đồng phong phú.

Ở đầu cầu Nhật Bản, đại diện đơn vị tổ chức, Tổng Lãnh sự Vũ Bình đã xúc động chân thành cảm ơn tấm lòng hiếu thảo của những người con ở xa quê hương luôn hướng về Tổ quốc và sự ủng hộ thể hiện tình cảm và chiều sâu của mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước của bạn bè sở tại. Nhấn mạnh các thông điệp về ý chí, quyết tâm của Việt Nam và ý nghĩa của các đóng góp ủng hộ Quỹ Vaccine của đồng bào và bạn bè quốc tế, ông Vũ Bình khẳng định, TL SQ Việt Nam tại Fukuoka sẽ tiếp tục các hoạt động vận động thời gian tới.

Hương Lan

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Ý kiến của kiều bào về Kết luận số 12-KL/TW của Bộ Chính trị
VKBIA và VBUK ký kết hợp tác hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt
Thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại châu Âu
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thành lập Hội người Việt Nam tại Miyazaki, Nhật Bản
Người Việt tại UAE ủng hộ 3 nghìn bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19
Phát động chương trình "Khảo sát toàn diện ý kiến của người Việt Nam định cư ở nước ngoài về quy định pháp luật và thủ tục hành chính liên quan"
UBNNVNVNONN: Ra mắt Trang thông tin điện tử và Phát động chương trình khảo sát ý kiến kiều bào
Thế hệ kiều bào trẻ - Mảnh ghép quan trọng trong công cuộc đổi mới sáng tạo tại Việt Nam
Trang Youtube và Facebook chính thức của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài
Quyết tâm triển khai hiệu quả Kết luận của Bộ Chính trị về công tác NVNONN trong tình hình mới
Một đảng, tại sao không?
Bộ Ngoại giao: “Đột phá, mở đường, song hành, hỗ trợ” kết nối nguồn lực kiều bào cho phát triển đất nước
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang