16/01/2023 06:33:00 PM
TLSQ VN tại Frankfurt/Main tổ chức đón Tết Quý Mão 2023

Tối 15.01.2023, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main đã tổ chức đón Tết Quý Mão 2023, trong không khí rộn ràng, đầm ấm tình quê hương.

 Ông Lê Quang Long - Tổng Lãnh sự, phát biểu khai mạc chương trình

Sự kiện có sự tham gia của đại diện Bang Hessen, đại diện các Hội đoàn người Việt và đông đảo bà con cộng đồng người Việt gần xa cũng đến chung vui trước thềm năm mới.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Quang Long - Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự Quán Việt Nam tại Frankfurt/Main đã gửi lời chúc Tết tới toàn thể bà con cộng đồng. Đồng thời ông nhấn mạnh quan hệ Đối tác chiến lược của Việt Nam và CHLB Đức đã có những bước phát triển vượt bậc, thể hiện trên tất cả mọi mặt kinh tế, thương mại, chính trị, quốc phòng - an ninh, lao động, giáo dục và hợp tác phát triển. Đức hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối EU, chiếm 20% giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang EU.

Đức hiện có hơn 300 doanh nghiệp với 422 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đạt 2.31 tỷ đô la. Chuyến thăm lịch sử của Thủ tướng Liên bang Đức Olaf Scholz đến Việt Nam vào tháng 11 năm 2022 là một cột mốc hết sức quan trọng trong quan hệ hợp tác gắn bó giữa quan hệ hai nước.

Tổng Lãnh sự Lê Quang Long cũng khẳng định, nền tảng lâu bền cho mối quan hệ Việt-Đức chính là cộng đồng người Việt nói tiếng Đức tại Việt Nam và đông đảo đồng người Việt tại Đức. Cộng đồng người Việt tại Đức hiện đứng trong top 10 cộng đồng người Việt lớn nhất ở nước ngoài.​

Tiết mục biểu diễn văn nghệ của Đoàn nghệ thuật nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen từ rong nước sang phục vụ bà con 

Đặc biệt chương trình Tết Quý Mão có sự góp mặt của đoàn nghệ thuật nhà hát ca múa nhạc dân tộc Bông Sen từ thành phố Hồ Chí Minh sang biểu diễn phục vụ bà con với nhiều tiết mục đặc sắc như: những làn điệu múa, biểu diễn xiếc và nhiều bài hát ca ngợi mùa Xuân, đất nước, con người Việt Nam.

Ngoài ra, những vị khách mời đến tham dự chương trình còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam như: bánh chưng, giò chả và nhiều loại bánh trái truyền thống của quê nhà phục vụ bà con.

Chương trình đón Xuân Quý Mão 2023 đã khép lại trong không khí hân hoan, tràn đầy cảm xúc và trọn vẹn của bà con cộng đồng người Việt sống xa quê, sau nhiều năm hạn chế tổ chức các sự kiện do đại dịch Covid-19.

Mai An/ tapchihuongviet.eu

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Tết sum vầy của du học sinh Việt Nam tại Nga
Hải Phòng tổ chức gặp mặt kiều bào và thân nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024
Tăng cường phối hợp thực hiện công tác về người Việt Nam ở nước ngoài
Lễ hội giao lưu Việt Nam Gunma 2024 - Cùng nhau đón Tết
Tết ba miền giữa lòng Australia
Hương vị Tết xưa theo tôi suốt cuộc đời
Xuân Quê hương 2024: Đặc sắc chương trình nghệ thuật “Thành phố Hồ Chí Minh – Viết tiếp thiên anh hùng ca ngời sáng”
Thông báo số 2 về Chương trình Xuân Quê hương 2024
Kiều bào - Nguồn lực quan trọng trong đầu tư xanh
Lan toả thương hiệu du lịch xanh, bền vững ở quê hương
Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp” sẽ diễn ra tại Hải Phòng
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang