Tin cộng đồng

Để cộng đồng doanh nhân, trí thức kiều bào có thể đóng góp hiệu quả hơn cho đất nước, việc hỗ trợ, thúc đẩy và nâng cao hiệu quả các mạng lưới liên kết NVNONN là rất quan trọng.

Chuyển đổi số và vai trò của kiều bào

26/11/2020 09:30

Năm 2020 là năm khởi động thành công Chương trình chuyển đổi số quốc gia, tạo nên sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động chuyển đổi số trong cả nước.Hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã và đang lập kế hoạch chuyển đổi số. Sự chuyển đổi thể hiện linh hoạt trong hoàn cảnh dịch COVID-19 như thay đổi hình thức làm việc từ trực tiếp tại cơ quan sang trực tuyến - họp trực tuyến, tư vấn y tế từ xa và học trực tuyến…

Chỉ thị 45 qua góc nhìn của phóng viên người Việt Nam ở nước ngoài

26/11/2020 09:00

Là một người trẻ sống xa Tổ quốc, tình yêu quê hương luôn thôi thúc tôi phải làm được một điều gì đó – dù nhỏ bé - cho cội nguồn. Và thế là tạp chí Hương Việt - bắt nguồn từ những đau đáu nhớ về quê hương của một người trẻ xa xứ là tôi – ra đời, thôi thúc tôi cùng các bạn của mình mang nét văn hóa, cuộc sống quê hương mình đến gần hơn với cộng đồng người Việt ở Đức, mang hương sắc của Việt Nam ra với thế giới. Các hoạt động báo chí truyền thông để lại cho tôi nhiều kỷ niệm đáng nhớ, cũng mang lại cho tôi cơ hội đi đây đi đó và tiếp xúc, hiểu hơn về công tác đối với NVNONN.

5 năm một chặng đường Chỉ thị 45-CT/TW của Bộ Chính trị về tăng cường công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài

26/11/2020 07:20

Việc nhìn lại chặng đường 5 năm thực hiện Chỉ thị 45 có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để chúng ta tổng kết, đánh giá toàn diện, sâu sắc thực trạng, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đối với NVNONN trong tình hình mới.

Doanh nghiệp kiều bào – kênh kết nối hàng Việt vào EU

25/11/2020 18:00

Một trong những nhiệm vụ chủ yếu của Nghị quyết 36 về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) có nêu rõ: “Phát huy khả năng của NVNONN làm dịch vụ, thiết lập và mở rộng kênh tiêu thụ hàng hóa Việt Nam, các quan hệ hợp tác và đầu tư với các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân nước ngoài”.

Phát huy tiềm năng trí thức Việt kiều cho phát triển đất nước

25/11/2020 17:00

LTS: Là Giáo sư người Việt đầu tiên tại đại học University College London (UCL) từ năm 2013, Viện sĩ của 4 Viện Khoa học tại Vương quốc Anh, sáng lập viên của Viện Hàn lâm trẻ Việt Nam…với nhiều giải thưởng khoa học danh giá, Giáo sư Nguyễn Thị Kim Thanh luôn trăn trở với mong muốn đưa các nhà khoa học trẻ Việt Nam hội nhập không những với các nhà khoa học trẻ thế giới mà còn với nền khoa học tiên tiến trên toàn cầu. Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu những ý kiến đóng góp của chị nhằm phát huy tiềm năng trí thức kiều bào cho phát triển đất nước.

Góc nhìn kiều bào: Tác động tích cực của Nghị quyết 36 đến kiều bào

25/11/2020 15:29

Ngày 26/3/2004, Bộ Chính trị của Nhà nước Việt Nam ban hành Nghị quyết số 36-NQ/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài; ngày 19/5/2015, Bộ Chính trị tiếp tục ban hành Chỉ thị số 45-CT/TW về việc thúc đẩy, thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, đã thể hiện được những tác động tích cực đến đời sống của bà con kiều bào trong việc nối lại tình cảm cá nhân, gia đình và đầu tư trực tiếp của Việt kiều về quê hương.

Tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, tập hợp, vận động kiều bào hướng về quê hương, phát triển đất nước

25/11/2020 14:44

Trong suốt quá trình lịch sử của cách mạng Việt Nam, đại đoàn kết toàn dân tộc luôn được Đảng ta xác định là vấn đề chiến lược, là mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu của cách mạng. Tư tưởng đại đoàn kết toàn dân tộc đã được thể hiện rất rõ trong Nghị quyết 36 qua các nội dung quan trọng, đó là khẳng định chính sách nhất quán “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước”.

Việt Nam – Cộng hòa Séc: Nguồn cội yêu thương và quê hương thứ hai của chúng tôi

25/11/2020 11:37

Cộng đồng VN tại CH Séc với khoảng gần 70 ngàn người (chưa kể những người Séc gốc Việt), sống đoàn kết, có tổ chức, mà đại diện rộng rãi nhất là Hội người VN tại CH Séc, đang có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế, giáo dục, văn hóa, xã hội của nước sở tại và luôn hướng về cội nguồn.

Sơ lược về vấn đề kế thừa và tiếp nối của cộng đồng người Việt tại Pháp: “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”

25/11/2020 09:39

Việc có nhiều hội đoàn dành cho người Việt Nam và cả người Pháp tại Pháp cùng tham gia vào những dự án chung mang tên Việt Nam là tin vui cho sự phát triển của cộng đồng Việt Nam tại Pháp nói riêng, tại nước ngoài nói chung; tuy vậy, họ cũng phải đối mặt với nhiều thử thách, khó khăn khác nhau trong quá trình phát triển của mình.

Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Cảm nghĩ của một kiều bào về công tác phòng, chống tham nhũng
Người Việt tại Đức tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng
Cảm nghĩ của một kiều bào về công tác phòng, chống tham nhũng
Cộng đồng người Việt tại Campuchia kỳ vọng vào thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII
Người Việt tại Đức tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020