05/11/2021 09:43:00 AM
Tiếp nhận hàng viện trợ từ Hàn Quốc và ký kết giữa hai tổ chức thiện nguyện

Ngày 05/11, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức Lễ tiếp nhận hàng viện trợ từ Hàn Quốc và chứng kiến lễ ký kết giữa hai tổ chức thiện nguyện Việt Nam và Hàn Quốc.

  • Các đại biểu tham dự buổi lễ tại đầu cầu Hà Nội

  • Đại diện tổ chức Steve Bùi & Friends Foundation ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức G-Foundation

  • Đại diện tổ chức Steve Bùi & Friends Foundation ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức G-Foundation tại đầu cầu Hà Nội

Buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến. Tại đầu cầu Hàn Quốc có sự tham dự của Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc - ông Nguyễn Vũ Tùng; đại diện Tổ chức G- Foundation (Tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Seoul - Hàn Quốc, chuyên triển khai các chương trình thiện nguyện cho những gia đình và cộng đồng nghèo ở các nước đang phát triển). Tại đầu cầu Việt Nam có sự tham dự của ông Ngô Hướng Nam, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN; đại diện Tổ chức Steve Bùi & Friends Foundation (Tổ chức từ thiện do ông Steve Bùi, kiều bào tại Nhật sáng lập).

Trong buổi lễ này, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tiếp nhận 500.000 khẩu trang loại KF94 và 200 thùng giày dép cho trẻ em trên 7 tuổi do tổ chức G-Foundation tài trợ.

Cũng trong buổi lễ, ông Chungkwan Park - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của G-Foundation Social Cooperative Union, và ông Steve Bùi - Chủ tịch của Steve Bùi & Friends Foundation đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận, phân phối tài trợ từ thiện của hai tổ chức ở Việt Nam. 

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại sứ Nguyễn Vũ Tùng cảm ơn các nhà tài trợ, cam kết sẽ sớm chuyển số hàng viện trợ trên đến đúng đối tượng trong thời gian thích hợp và bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của G-Foundation cũng như các tổ chức quốc tế khác.

Đại sứ bày tỏ sự cảm ơn Chính phủ và nhân dân Hàn Quốc đã chia sẻ, hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng việc làm rất thiết thực là viện trợ, chia sẻ hàng triệu liều vaccine cho Việt Nam.

Ông rất vui mừng được chứng kiến Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức thiện nguyện của Việt Nam và Hàn Quốc - một minh chứng cho tình hữu nghị tốt đẹp của hai nước. Ông chúc cho hai tổ chức có nhiều hoạt động gắn kết và có nhiều việc làm ý nghĩa, tiếp tục tăng cường tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai dân tộc./.

Nhiên Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Hội nghị quán triệt, triển khai Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết 169/NQ-CP của Chính phủ về công tác NVNONN trong tình hình mới, ngày 29/6/2022
Giữ gìn và phát triển văn hóa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha
Bác Năm kiều - địa chỉ tin cậy cho những Việt xa xứ
Áo dài- vẻ đẹp của tâm hồn Việt nơi xa xứ
Ban nhạc rock đầu tiên của người Việt ở Nhật Bản ra mắt MV
Danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ hoả hoạn tại Manchester
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang